Hungary hy vọng việc giảm thuế sẽ khuyến khích các nhà đầu tư khai báo thu nhập từ tiền điện tử

52 lượt xem
Hungary hy vong viec giam thue se khuyen khich cac nha dau tu khai bao thu nhap tu tien dien tu

Chính phủ Hungary đã thông báo cắt giảm thuế đối với tất cả các khoản thu nhập từ tiền điện tử, bắt đầu từ năm tới.

Các báo cáo chỉ ra rằng chính phủ có kế hoạch cắt giảm 50% thuế đối với thu nhập từ tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, Hungary áp dụng mức thuế 30,5% đối với thu nhập từ tiền điện tử, một thực tế đã khiến họ tin rằng các nhà đầu tư hoàn toàn không khai báo những khoản thu nhập đó để thoát khỏi mức thuế cao hơn.

Cắt tỷ lệ phần trăm đó thành một nửa đến 15% sẽ đặt tiền điện tử vào cùng một ngưỡng như lãi vốn trên cổ phiếu. Các quan chức hy vọng rằng mức thuế thấp hơn này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư khai báo chính xác thu nhập từ tiền điện tử của họ .

Mihály Varga, Bộ trưởng Tài chính Hungary, đã chia sẻ một video trên Facebook, vào ngày 11 tháng 5, phác thảo việc cắt giảm và đơn giản hóa thuế tiếp tục đến năm 2022. Theo báo cáo, Varga cho biết động thái cắt giảm thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử sẽ cho phép đất nước thu về vài triệu forints giá trị của doanh thu thuế bổ sung.

Xây dựng và đốt những cây cầu bằng tiền điện tử

Varga cũng cho biết quyết định cắt giảm thuế suất là một bước tiến tới sự minh bạch cho thị trường tiền điện tử Hungary. Mặc dù Hungary không có luật chống lại tiền điện tử, họ cũng giống như nhiều quốc gia , cũng không có quy định pháp lý cụ thể cho tài sản kỹ thuật số. 

Đó là một động thái đến như một phần của sự thay đổi gần đây trong không gian tiền điện tử. Một số quốc gia đang dần chấp nhận tiền điện tử hơn. Ví dụ, các ngân hàng như Goldman Sachs và Morgan Stanley hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số . Tuy nhiên, những người khác có thái độ cứng rắn hơn. Đặc biệt là khi sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử đang làm gia tăng tội phạm liên quan đến tiền điện tử và các giao dịch bất hợp pháp.

Trong năm nay, Trung Quốc và Hàn Quốc đã thực thi các cuộc đàn áp theo quy định đối với các giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến thêm một bước và hoàn toàn cấm thanh toán tiền điện tử trong bối cảnh bùng nổ tài sản kỹ thuật số. Một tuần sau thông báo đó, các nhà chức trách đã tiến hành các cuộc điều tra đối với hai sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex và Vebitcoin , về các cáo buộc gian lận tương ứng. Nigeria đã đưa ra một lệnh cấm tương tự vào tháng Hai .

Thậm chí gần đây hơn, vào ngày 4 tháng 5, các báo cáo nói rằng Thái Lan đã đưa ra các quy định mới . Từ tháng 9 năm 2021 trở đi, luật pháp yêu cầu các công ty tiền điện tử thực thi các giao thức Biết khách hàng của bạn (KYC) trực tiếp.

Các quy định này, do Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan đặt ra, đã được đưa ra trong bối cảnh có báo cáo rằng số lượng người dùng tiền điện tử ở Thái Lan đã tăng gấp bốn lần kể từ năm 2020. Năm ngoái, có 160.000 người dùng, trong khi vào năm 2021, hiện có 700.000 người. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt