Hoskinson kỷ niệm hợp đồng thông minh Ethereum trên Cardano

293 lượt xem
Hoskinson ky niem hop dong thong minh Ethereum tren Cardano

Các Cardano thông minh kỷ nguyên hợp đồng được đóng cửa trong, sớm nền tảng Plutus rằng sẽ tổ chức họ sẽ được tích hợp vào mainnet . Theo nghĩa đó, có rất nhiều thay đổi và tính năng sẽ được khởi chạy trên mạng.

Nhà phát minh của Cardano Charles Hoskinson đã cập nhật cho cộng đồng về tiến độ đạt được trong giai đoạn thử nghiệm nền tảng hợp đồng thông minh. Thông qua tài khoản Twitter của mình, Hoskinson gần đây đã kỷ niệm một thành tựu về một lĩnh vực trọng tâm của dự án, khả năng tương tác.

Công ty dựa trên chuỗi khối dcSpark đã thông báo rằng họ đang phát triển một “dự án sidechain mới có tên là Milkomeda”. Giải pháp tương thích này sẽ “trao quyền” cho các nhà phát triển và người dùng với các sidechains dựa trên Máy ảo Ethereum.

Do đó, Cardano và các blockchain khác sẽ có thể hỗ trợ các nhà phát triển Ethereum. Họ sẽ có khả năng di chuyển các dự án của mình thông qua các sidechains này và các máy ảo thay thế của họ được kết nối với Cardano và các mạng chính L1 khác. Một bài đăng chính thức đã tuyên bố :

(…) Đối với Cardano, Milkomeda sẽ cho phép triển khai các sidechains kết nối trực tiếp với chuỗi chính và sử dụng wADA (ADA được bao bọc) làm tài sản để thanh toán phí giao dịch.

 

Bài đăng chính thức tuyên bố công ty tạo ra các động lực cho người dùng thử một hệ sinh thái mới và sẽ sử dụng “công nghệ mới”, chẳng hạn như Hợp đồng thông minh được bọc. Do đó, người dùng và nhà phát triển có thể tận dụng Cardano và các mạng khác làm “lớp điều phối”.

Trong thời gian chờ đợi, một hợp đồng thông minh có thể được thực hiện trên sidechain Milkomeda mà không cần thủ tục phức tạp hơn. Nhóm nghiên cứu tại dcSpark tuyên bố cơ chế này sẽ “mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ cho người dùng cuối”.

Ví dụ, họ nói rằng các nhà phát triển sẽ có thể thực hiện một hợp đồng thông minh trên sidechain Milkomeda trực tiếp từ mạng chính Cardano. Điều này loại bỏ nhu cầu về các nền tảng hoặc công cụ bổ sung, chẳng hạn như ví. Robert Kornacki, Giám đốc chiến lược tại dc Spark cho biết:

Chúng tôi tin rằng việc cung cấp tính linh hoạt và sức mạnh như vậy cho người dùng cuối sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho một số blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh hứa hẹn nhất và hệ sinh thái của họ nói chung nhờ Milkomeda.

Từ Cardano đến một hệ sinh thái Multichain

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng Milkomeda sẽ được triển khai lần đầu tiên trên Cardano với tên gọi M1. Sự kiện này sẽ tạo ra sidechain đầu tiên của mạng này.

Nó sẽ sử dụng wADA làm tài sản cơ sở với các trình xác thực nhóm cổ phần Cardano hiện có cũng chạy các trình xác thực Milkomeda. Nico Arqueros, Giám đốc điều hành tại dcSpark, cho biết:

Với sự ra mắt ban đầu của giao thức và sidechain M1, chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của quá trình khởi động kỷ nguyên sidechain của Cardano như một bước đầu tiên cho Milkomeda. Hơn nữa, bằng cách đưa một phần mới của công nghệ thay đổi trò chơi vào hiện trường, các hợp đồng thông minh được bao bọc, chúng tôi rất vui mừng được đi đầu trong việc thúc đẩy tầm nhìn của hệ sinh thái blockchain đa VM và biến nó thành hiện thực.

Arqueros nói thêm rằng công ty tin tưởng vào một tương lai mà tất cả các blockchains L1 đều có một lớp điều phối để củng cố một “hệ sinh thái đa dạng” với nhiều máy ảo. Trong tương lai, Solana , Cardano và nhiều blockchain khác có thể có một cầu nối được hỗ trợ bởi cộng đồng của họ.

Hoskinson nhấn mạnh rằng khả năng tương tác là chìa khóa để tăng cường áp dụng blockchain trong khi bổ sung:

(…) Chúng tôi không tin rằng sẽ có ‘một blockchain thống trị tất cả’, thay vào đó coi trọng sự hợp tác. Khi nói đến khả năng tương tác và khả năng mở rộng, sidechains là một phần thiết yếu trong tầm nhìn của chúng tôi đối với Cardano.

Tại thời điểm viết bài, ADA giao dịch ở mức 2,75 đô la với lợi nhuận 2,1% trong biểu đồ hàng ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN