Hợp đồng Ethereum 2.0 đạt mốc 100.000 ETH

244 lượt xem
Hop dong Ethereum 2.0 dat moc 100.000 ETH

Một bài đăng gần đây trên CryptoQuant của TemptingBeef đã xác nhận rằng số lượng Ethereum đặt cọc trên hợp đồng ký gửi ETH 2.0 hiện đã vượt quá 100.000. Điều này có nghĩa là số lượng ETH được đặt cược hiện chiếm hơn 5% số lượng Ethereum hiện đang được lưu hành.

ETH 2.0 đã được phát triển trong một số năm nay. Người ta hy vọng rằng một bằng chứng cổ phần của Ethereum sẽ được công bố vào năm 2020. Nhưng các nhà phát triển muốn đảm bảo rằng mạng hoàn toàn an toàn trước khi họ triển khai nó. Người dùng chờ đợi thông báo về ngày phát hành vì có vẻ như bản phát hành sẽ bị trì hoãn một lần nữa do nó chưa sẵn sàng

Mọi người là lý do cho sự chậm trễ

Theo người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, vấn đề lớn nhất gây ra sự chậm trễ với ETH 2.0 không phải là vấn đề kỹ thuật dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng đã được những người làm việc trên nó.

Giám đốc điều hành chỉ ra rằng dự án đang bị tàn phá bởi những mâu thuẫn nội bộ. Dẫn đến việc hoàn thành dự án bị chậm trễ.

ETH 2.0 là một phản ứng trước những lời chỉ trích ngày càng tăng về việc tiêu thụ điện năng của các hệ thống bằng chứng công việc được sử dụng bởi các đồng tiền như bitcoin, với blockchain yêu cầu máy tính của thợ mỏ giải quyết các vấn đề toán học phức tạp để phê duyệt giao dịch. Điều này đòi hỏi khả năng tính toán cao từ máy tính. Điều này dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng cao của các hoạt động khai thác.

Ethereum 2.0 sẽ giảm phí mạng và tăng tốc độ giao dịch. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách cung cấp khả năng mở rộng cho mạng Ethereum. Nó cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng ít năng lượng hơn 99,95% so với các giao thức bằng chứng công việc như blockchain bitcoin.

Đây là một con số đáng kinh ngạc khi so sánh với lượng năng lượng mà hoạt động khai thác đang sử dụng. Người ta ước tính rằng bitcoin hiện đang sử dụng nhiều năng lượng hơn hàng năm so với toàn bộ các quốc gia như Hà Lan và Argentina .

Không có gì ngạc nhiên khi người ta vội vàng tìm ra những cách tiết kiệm năng lượng hơn để khai thác tiền điện tử. Các hoạt động khai thác là một mối quan tâm lớn khi nói đến ô nhiễm do tiêu thụ năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Việc chuyển đổi dự kiến ​​từ PoW sang PoF với ETH 2.0 đã bị trì hoãn thêm đến năm 2022. Các kỳ vọng là quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện trong năm nay. Như đã được công bố vào năm 2020. Nhưng có vẻ như các nhà đầu tư sẽ chỉ phải đợi một năm nữa để có động thái này.

Lợi ích của Ethereum 2.0

Ethereum 2.0 sẽ loại bỏ các nút thắt cổ chai hiện đang tồn tại trong mạng. Những thứ như phí xăng cao trong giờ giao thông cao sẽ bị loại bỏ. Các giao dịch sẽ nhanh hơn bất kể mạng bị tắc nghẽn như thế nào. Và tốc độ giao dịch nhanh hơn có nghĩa là ít tắc nghẽn mạng hơn.

Nó cũng sẽ tăng tính bảo mật trong mạng. Cung cấp nhiều khả năng mở rộng và thông lượng.

Nhưng lợi thế chính nằm ở hiệu quả năng lượng của mạng.

Phần đầu tiên của ETH 2.0 là Beacon Chain, hiện đang hoạt động. Đây là những gì cho phép người dùng đặt cược tiền của họ để nhận phần thưởng ETH mới.

Hợp nhất sẽ đến sau này. Đây là khi mạng chính hợp nhất với Chuỗi báo hiệu. Điều này được ước tính sẽ xảy ra vào năm 2021. Nhưng hiện tại, không có ngày xác định nào được đưa ra về thời điểm điều này xảy ra.

Cuối cùng sẽ đến các chuỗi mảnh. Nó sẽ cho phép Ethereum xử lý nhiều giao dịch hơn. Và nó cũng làm tăng khả năng lưu trữ dữ liệu của mạng.

Chuỗi phân đoạn sẽ có nhiều tính năng hơn khi thời gian trôi qua. Các tính năng này sẽ được triển khai theo nhiều giai đoạn.

Đối với những người nắm giữ Ethereum, hãy yên tâm rằng đồng tiền của họ sẽ an toàn khi chuyển từ ETH 1.0 sang ETH 2.0. Tất cả lịch sử dữ liệu, hồ sơ giao dịch và quyền sở hữu tài sản của đồng ETH sẽ vẫn còn. Chỉ là các giao dịch mới sẽ được thực hiện trên mạng mới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN