Hồng Kông đã phát hành báo cáo chính thức về CBDC của mình

235 lượt xem
Hong Kong da phat hanh bao cao chinh thuc ve CBDC cua minh

HKMA đã công bố sách trắng kỹ thuật về CBDC bán lẻ trong tương lai của mình, nhằm mục đích khám phá các chi tiết cụ thể của e-HKD.

Sau khi hợp tác với Trung tâm Đổi mới BIS, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã phát hành Báo cáo chính thức kỹ thuật về CBDC bán lẻ, được gọi là “e-HKD: Một góc nhìn kỹ thuật”. Tổ chức tài chính dự kiến ​​sẽ đưa ra quan điểm ban đầu về dự án vào giữa năm 2022.

Một bước tiến gần hơn đến CBDC

HKMA đã tăng gấp đôi nhờ nỗ lực tung ra đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số (e-HKD). Sau khi khám phá những lợi ích tiềm năng của dự án với các ngân hàng trung ương ngang hàng, tổ chức tiền tệ đã đưa ra báo cáo chính thức về CBDC bán lẻ trong tương lai của mình.

Đối tác của HKMA trong việc điều tra động thái này là Trung tâm Đổi mới BIS của Trung tâm Hồng Kông. Cùng nhau, nhiệm vụ của họ là phân tích các chi tiết để phát hành và phân phối các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ.

Whitepaper khác với các tài liệu tương tự khác vì nó tiết lộ kiến ​​trúc kỹ thuật của giải pháp tài chính. Theo thông báo, người dân địa phương có thể mong đợi cái nhìn ban đầu về e-HKD vào mùa hè năm 2022.

Điều đáng chú ý là HKMA đã giới thiệu chiến lược “Fintech 2025” vào đầu năm nay và một trong những trọng tâm chính của nó là tăng cường công tác nghiên cứu về CBDC.

Ông Eddie Yue – Giám đốc điều hành HKMA – lưu ý rằng động thái này thể hiện một bước quan trọng đối với việc tung ra một e-HKD kỹ thuật số trong tương lai:

“Whitepaper đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình khám phá kỹ thuật của chúng tôi đối với e-HKD. Kiến thức thu được từ nghiên cứu này, cùng với kinh nghiệm chúng tôi thu được từ các dự án CBDC khác, sẽ giúp cung cấp thông tin cho việc xem xét và cân nhắc thêm về thiết kế kỹ thuật của e-HKD. Chúng tôi cũng mong nhận được phản hồi và đề xuất từ ​​giới học thuật và ngành để làm phong phú thêm quan điểm của chúng tôi. ”

Hồng Kông và Thái Lan với Dự án CBDC chung

Năm ngoái, ngân hàng trung ương của hai quốc gia đã tiết lộ ý định thành lập một CBDC chung, được đặt tên là Dự án Inthanon-LionRock, để tạo điều kiện thanh toán hiệu quả giữa nhau.

Khi đó, HKMA thông báo rằng hệ thống thanh toán hiện tại ở Hồng Kông hoạt động hiệu quả cao. Do đó, nó không cần phải thông qua CBDC cho các khu định cư trong nước. Tuy nhiên, cơ quan này tin rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới cần được cải thiện và tiền kỹ thuật số có thể giúp giải quyết vấn đề.

Các ngân hàng trung ương đã không đưa ra khung thời gian để tung ra CBDC sắp tới của họ cho các giao dịch thực tế. Tuy nhiên, họ thề sẽ tiếp tục làm việc trong dự án chung và thậm chí thêm nhiều quốc gia hơn vào Dự án Inthanon-LionRock.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN