Hong Kong bắt đầu bằng đồng đô la kỹ thuật số, kế hoạch e-CNY

159 lượt xem
Hong Kong bat dau bang dong do la ky thuat so ke hoach e CNY

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chan đã nhắc lại quyết tâm của thành phố trong việc phát triển các phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Hồng Kông và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đại lục cho các khoản thanh toán bán lẻ và xuyên biên giới, theo một bài đăng trên blog chính thức được công bố vào Chủ nhật.

Thông tin nhanh:

  • “Trong năm tới, chúng tôi sẽ tăng cường chuẩn bị cho việc phát hành bán buôn và bán lẻ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Hồng Kông, đồng thời sẽ tiếp tục làm việc với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật về việc sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (đ -CNY) ở Hồng Kông, để cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới thuận tiện cho cả người dân đại lục và Hồng Kông, ”Chan viết.
  • Vào tháng 12 năm 2020, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông và Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số tại ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thảo luận về việc thử nghiệm thí điểm kỹ thuật e-CNY cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã tiến hành một số cuộc kiểm tra nội bộ quy mô nhỏ với các nhân viên của Ngân hàng Trung Quốc Hồng Kông.
  • Ngoài ra, người dân Hồng Kông đã có thể  đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số  thông qua số điện thoại Hồng Kông của họ và sử dụng e-CNY trong các cửa hàng bán lẻ ở quận Luohu của Thâm Quyến.
  • Hồng Kông cũng đang thực hiện dự án CBDC của riêng mình . Cùng với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Thái Lan, nó đã khởi động “Cầu nhiều CBDC” sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới giữa các ngân hàng trung ương của ba khu vực tài phán.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN