Hơn 80% công ty đại chúng hàng đầu đang sử dụng công nghệ blockchain

61 lượt xem
Hon 80 trong so 100 cong ty dai chung hang dau hien dang su dung cong nghe chuoi khoi

Theo khảo sát của nền tảng trí tuệ thị trường Blockdata, hơn 80% trong số 100 công ty đại chúng hàng đầu thế giới hiện đang sử dụng công nghệ blockchain. 

Mặc dù sự quan tâm và áp dụng của các tập đoàn này bắt đầu từ năm 2014, nhưng tính đến tháng 9 năm 2021, 81 trong số 100 công ty đại chúng hàng đầu đang sử dụng công nghệ blockchain . Con số này cũng bao gồm các công ty đang trong giai đoạn nghiên cứu, nghĩa là họ đang khám phá các cơ hội để xác định công nghệ nào phù hợp với họ.

Các giai đoạn phát triển khác nhau

Tuy nhiên, ngay cả khi bỏ qua những điều đó chỉ đơn thuần ở giai đoạn nghiên cứu, vẫn có 65 công ty đang tích cực phát triển các giải pháp blockchain của họ . Trên thực tế, Blockdata đã phân loại các công ty theo năm cấp độ phát triển với công nghệ blockchain.

Trong khi 16 công ty đại chúng hàng đầu thế giới chỉ đang ở giai đoạn nghiên cứu, 14 công ty khác đã bắt đầu các chương trình thử nghiệm . Điều này có nghĩa là họ đang tiến hành thử nghiệm sơ bộ giải pháp blockchain để xem liệu nó có thể hoạt động cho doanh nghiệp của họ hay không. 

Trong khi đó, các giải pháp blockchain hiện đang được phát triển tại 24 công ty và thực sự đang được sản xuất tại 27 công ty khác.

Cuối cùng, 19 công ty trong số này ban đầu đã tham gia vào công nghệ blockchain nhưng không còn hoạt động hoặc chưa bao giờ bắt đầu.

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối mở rộng

Cuộc khảo sát cũng bao gồm dữ liệu về những công nghệ mà các công ty này ưa thích và họ chủ yếu sử dụng nó để làm gì. 

Trong số 30 công nghệ được khảo sát, Hyperledger Fabric được chứng minh là công nghệ sổ cái phân tán (DLT) được ưa thích nhất bởi 100 công ty. Khoảng 26% trong số 100 công ty đại chúng hàng đầu thế giới sử dụng nó, tiếp theo là Ethereum với 18% và Quorum với 11%.

Theo cuộc khảo sát, một trong những cách chính mà các công ty này sử dụng công nghệ blockchain là cung cấp nó làm cơ sở hạ tầng. Các công ty cũng đã tích hợp nó vào các giải pháp chuỗi cung ứng, cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và xuất xứ. Các giải pháp DLT đương nhiên cũng đang được áp dụng trên thị trường vốn, ví dụ như trong thanh toán bù trừ và thanh toán.

Mặc dù các blockchain nổi tiếng là cởi mở và phân tán, nhưng thay vào đó, nhiều công ty đã chọn các giải pháp riêng tư hơn. Vì vậy, hầu hết dường như ủng hộ các chuỗi được cấp phép cho phép họ xây dựng các giải pháp riêng tư, tùy chỉnh, như Hyperledger Fabric và Sawtooth của IBM. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN