Hơn 600 triệu đô la bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường SHIB trong 10 phút

227 lượt xem
Hon 600 trieu do la bi xoa so khoi von hoa thi truong SHIB trong 10 phut

Shiba Inu (SHIB), một loại tiền meme phi tập trung, đã mất gần 600 triệu đô la trong 10 phút vào thứ Năm, ngày 14 tháng 10.

Điều thú vị là mã thông báo đã giảm mạnh từ 11,22 tỷ đô la xuống 10,61 tỷ đô la chỉ trong vòng 10 phút, có nghĩa là memecoin hiện đang giao dịch ở mức 0,0000274 đô la, giảm 5,2% trong 24 giờ và giảm 8,2% trong tuần trước, với vốn hóa thị trường là 10,6 tỷ đô la .

Sự sụp đổ sau những lời chỉ trích gay gắt gần đây đối với đồng tiền này, đặc biệt là từ cựu giám đốc quỹ đầu cơ của Scion Capital , Michael Burry, theo Business Insider.

Thật vậy, Burry đã gọi đối thủ cạnh tranh mã thông báo với Dogecoin ( DOGE ), có Shiba Inu là linh vật của nó, là “vô nghĩa”. Không kìm chế lời nói của mình, anh ấy gọi tài sản kỹ thuật số là “lựa chọn đầu tư tồi”, do tác động của việc có nguồn cung dồi dào đối với sự tăng giá của tài sản.

Nhà đầu tư “The Big Short” đã tweet:

“Chỉ cần nói, một phần tư tỷ giây là khoảng 32 triệu năm.” 

Anh ấy nói thêm.

“Một phần tư triệu ngày là 2,7 nghìn tỷ năm, hay TẤT CẢ THỜI GIAN, kể từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ, nhân với 71.000. Nói cách khác, vô nghĩa ”.

Tổng cung SHIB

Giá trị của Shiba Inu đã tăng vọt khi nó được niêm yết trên  Coinbase  vào ngày 16 tháng 9, với  870 triệu đô la  được đổ vào đồng tiền này trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Nhìn chung, SHIB có tổng nguồn cung hiện ở mức một triệu tỷ; gần đây, chúng tôi đã lưu ý trong một báo cáo rằng 39,47% tất cả các mã thông báo SHIB đang được giao dịch trong tay của công chúng, cho thấy rằng gần  40% tổng  số đồng tiền lưu hành trên thị trường thuộc quyền sở hữu của công chúng, dựa trên thông tin cung cấp mã thông báo đã xác minh được cung cấp bởi CoinMarketCap.

Đây là thông tin mới nhất trong loạt bình luận chống lại SHIB kể từ khi tài sản bắt đầu tăng vọt vào đầu tháng này, ghi nhận mức tăng đáng kể lên tới 300% chỉ trong một tuần.

Nhu cầu của nhà đầu tư bán lẻ

Không chỉ có hashtag #SHIB nhiều lần xuất hiện trong top 10 tweet phổ biến nhất trên Twitter, mà đồng tiền meme gần đây cũng đã vượt   mốc một triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Để phù hợp với nhu cầu bán lẻ đang tăng cao, một bản kiến ​​nghị có tựa đề “Vui lòng yêu cầu Robinhood niêm yết đồng xu Shiba Inu!” đã nhận được hơn  242.000 chữ ký  và hiện đang trên đà thu về 300.000.

Sự chú ý xung quanh mã thông báo đã làm dấy lên tin đồn rằng khi Robinhood phát hành ví tiền điện tử chính thức của mình, Shiba Inu sẽ được giới thiệu nổi bật. Điều này đáng chú ý vì khoảng  62% doanh thu tiền điện tử  trên Robinhood đến từ các giao dịch sử dụng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin. 

Hiện tại, có hơn 1 triệu người trong danh sách chờ của ví Robinhood, đây có thể là một động lực tăng giá hơn nữa cho đồng tiền này.

Sau khi xem xét nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản, một sàn giao dịch khác,  Bitpanda , đã tuyên bố vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, rằng họ đã liệt kê tiền điện tử được phát triển vào tháng 8 năm 2020 bởi “Ryoshi”, danh tính của nó cho đến ngày nay.

Cuối cùng, xem xét sự tăng trưởng về sở thích tìm kiếm, xu hướng truyền thông xã hội và khả năng bổ sung Shiba Inu vào Robinhood, giá trị của đồng xu được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần, vì nhiều người tự hỏi liệu SHIB có bao giờ đạt được một xu hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN