Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc để tạm ngừng hoạt động từ tuần tới

268 lượt xem
Hon 60 san giao dich tien dien tu o Han Quoc de tam ngung hoat dong tu tuan toi

Các  Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC) ở Hàn Quốc đã đặt ra hạn chót cho trao đổi crypto nước ngoài và địa phương để đăng ký làm nền tảng kinh doanh hợp pháp. Cơ quan giám sát tài chính đã đặt ra hạn chót là ngày 24 tháng 9 để các sàn giao dịch tuân thủ. Yêu cầu này là một phần trong nỗ lực thắt chặt giám sát đối với lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển của đất nước. Do đó, gần 2/3 tổng số sàn giao dịch sẽ phải đóng cửa.

Yêu cầu đối với sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc

Hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc phải thông báo cho khách hàng về việc tạm ngừng giao dịch một phần hoặc toàn bộ một tuần trước khi quy định mới có hiệu lực.

Để tiếp tục hoạt động, các sàn giao dịch phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính trước ngày 24 tháng 9, cung cấp chứng chỉ bảo mật từ cơ quan an ninh internet. Họ cũng phải hợp tác với các ngân hàng địa phương để mở tài khoản ngân hàng tên thật cho khách hàng.

Các sàn giao dịch chưa đăng ký phải đóng cửa dịch vụ sau ngày 24 tháng 9. Trong khi những sàn đã đăng ký nhưng không đảm bảo quan hệ đối tác với ngân hàng sẽ bị cấm giao dịch bằng đồng won.

FSC đã khuyến cáo các sàn giao dịch không đáp ứng các điều kiện quy định nên thông báo cho khách hàng của họ về bất kỳ khả năng đóng cửa nào trước thứ Sáu, ngày 17 tháng 9.

“Nếu một số hoặc tất cả các dịch vụ cần phải đóng cửa, (các sàn giao dịch) nên thông báo cho khách hàng về ngày đóng cửa dự kiến ​​và các thủ tục rút tiền ít nhất bảy ngày trước khi đóng cửa,” Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết vào đầu tuần này.

Gần 40 trong số 66 nhà khai thác tiền điện tử ước tính của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng tất cả các dịch vụ. Theo The Korea Herald , tính đến thứ Sáu, chỉ có 28 sàn giao dịch có hệ thống thích hợp được các nhà chức trách chỉ định được thiết kế để chủ động hạn chế bất kỳ vi phạm an ninh nào.

Chỉ có bốn sàn giao dịch – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – đã đăng ký. Họ cũng đã đảm bảo quan hệ đối tác và do đó, được phép thực hiện các thỏa thuận thắng. Đây là bốn sàn giao dịch thống trị giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc. Họ chiếm hơn 90% tổng khối lượng giao dịch của cả nước.

Một số sàn giao dịch nhỏ hơn bao gồm ProBit, Cashierest và Flybit đã cho biết họ sẽ kết thúc giao dịch thắng. Và rằng họ sẽ tiếp tục các hoạt động chỉ liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số cho đến khi đảm bảo quan hệ đối tác với các ngân hàng.

Đóng cửa có thể dẫn đến tổn thất lớn

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, 2/3 các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc chuẩn bị đóng cửa do cuộc đại tu quy định. Kết quả là, các nhà đầu tư có thể mất tới 3 nghìn tỷ KRW (2,6 tỷ USD).

Việc đóng cửa hàng loạt các sàn giao dịch nhỏ hơn cũng có thể loại bỏ 42 ‘đồng tiền kim chi’. Chúng là các loại tiền kỹ thuật số thay thế được niêm yết trên các sàn giao dịch địa phương và được giao dịch chủ yếu bằng đồng won của Hàn Quốc. Kim Hyoung-Joong, một giáo sư và là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Tiền điện tử tại Đại học Hàn Quốc, đã ước tính điều này. Dữ liệu ngành cho thấy các đồng tiền kỹ thuật số không phải bitcoin chiếm khoảng 90% giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, làm nổi bật tính chất đầu cơ cao của thị trường.

Lee Chul-Yi, người đứng đầu Foblgate, một sàn giao dịch quy mô trung bình cho biết: “Một tình huống tương tự như hoạt động ngân hàng dự kiến ​​sẽ xảy ra gần thời hạn vì các nhà đầu tư không thể rút tiền từ việc nắm giữ các altcoin của họ chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ” , Lee Chul-Yi, người đứng đầu Foblgate, một sàn giao dịch quy mô trung bình cho biết. “Họ sẽ thấy mình nghèo đi một cách đột ngột. Tôi tự hỏi liệu các cơ quan quản lý có thể xử lý các tác dụng phụ hay không. ”

Khoảng 20 sàn giao dịch đã đáp ứng một số điều kiện quy định và được chấp thuận cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử. Nhưng một số người đã nói rằng các nhà khai thác vẫn sẽ đấu tranh để tồn tại, do quy mô kinh doanh hạn chế của họ.

Cho Yeon-haeng, Chủ tịch Liên đoàn Người tiêu dùng Tài chính Hàn Quốc cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn với việc giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch nhỏ vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang phải đối mặt với việc đóng cửa”.

Các quy định cũng sẽ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch toàn cầu cung cấp giao dịch đồng won. FSC đã gửi một thông báo đến 27 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài điều hành hoạt động cho các nhà giao dịch Hàn Quốc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN