Hơn 34 triệu đô la Bitcoin sẽ sớm được đưa ra đấu giá

715 lượt xem
Bitcoin tri gia hon 34 trieu do la se som duoc dua ra dau gia

Hơn 34 triệu đô la bitcoin sẽ sớm được bán đấu giá, vì cả chính phủ Hoa Kỳ và Pháp sẽ bán đấu giá BTC từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 17 tháng 3. Chính phủ Hoa Kỳ không tiết lộ BTC đến từ đâu, trong khi người Pháp chính phủ sẽ bán đấu giá tiền thu giữ từ tin tặc.

Theo ấn phẩm Cyberguerre của Pháp , chính phủ nước này sẽ bán đấu giá số tiền điện tử mà họ thu giữ được từ các tin tặc bị cáo buộc của GateHub, một dịch vụ tiền điện tử GateHub có trụ sở tại London. Nền tảng này đã bị tấn công vào năm ngoái.

Theo báo cáo của Yahoo Finance , Cơ quan Quản lý và Thu hồi tài sản bị tịch thu và tịch thu của Pháp (AGRASC) sẽ bán đấu giá tổng cộng 611 BTC, theo giá hiện tại trị giá gần 34 triệu đô la.

Kapandji Morhange, một nhà đấu giá có trụ sở tại Paris, sẽ bán đấu giá 611 BTC vào ngày 17 tháng 3. Trong số các đồng tiền được đấu giá, 610 tương ứng với những gì đã bị thu giữ trong cuộc điều tra về vụ hack GateHub. Đáng chú ý, những tin tặc bị cáo buộc vẫn chưa bị kết án và có thể nhận được số tiền thu được từ cuộc đấu giá nếu họ được xóa mọi cáo buộc.

Tương tự, cơ quan quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ sẽ đấu giá 0,75 BTC, theo lô 4KQSCI21105001 . Việc đấu thầu cho lô đất được lên kế hoạch từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 3, trong một nền tảng mà chính phủ bán đấu giá tài sản liên bang thặng dư bao gồm vật tư, máy tính, ô tô và hơn thế nữa.

Các cuộc đấu giá bitcoin thường xảy ra khi các chính phủ thu giữ tài sản từ tay tin tặc hoặc tội phạm. Sự kiện nổi tiếng nhất bắt đầu từ năm 2014, khi các thống đốc Hoa Kỳ bán đấu giá 30.000 BTC thu được từ thị trường Darknet Silk Road.

Cuộc đấu giá đã thu hút 40 người tham gia đấu giá, nhưng cuối cùng đã giành chiến thắng bởi nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper, người đã tuyên bố 30.000 BTC vào thời điểm đó trị giá 19 triệu đô la. Số tiền hiện có trị giá hơn 1,6 tỷ đô la. Draper là một con bò bitcoin nổi tiếng, người khi BTC phá vỡ 26.000 đô la nói rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng gấp 10 lần “vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023”.

Draper đã tuyên bố sở hữu “rất nhiều loại tiền điện tử khác” ngoài BTC, nhưng tỷ phú sở hữu bao nhiêu tiền điện tử thì không được biết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN