Hơn 300 ETH bị mất vì ‘giao dịch không thành công’

151 lượt xem
Hon 300 ETH bi mat vi giao dich khong thanh cong

Những điểm yếu trong giao thức Ethereum một lần nữa được đưa ra trước nhu cầu ngày càng cao đối với NFT của Stoner Cats.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy người dùng đã mất chỉ dưới 310 ETH do các NFT của Stoner Cats bị lỗi. Theo giá hiện tại, đó là khoảng 700.000 đô la trong các giao dịch thất bại.

 

Vấn đề này một lần nữa lại đưa ra ánh sáng những sai sót trong giao thức Ethereum. Nhưng chính xác thì điều gì đã xảy ra?

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Giải thích về tình huống này, @ 0xWave cho biết những người dùng bị mất xăng đã không thể đặt giới hạn xăng đủ cao. Điều này có nghĩa là các giao dịch của họ bị bỏ lại trong tình trạng lấp lửng vì các thợ đào đã chọn viết các giao dịch khác, trả tiền cao hơn vào blockchain thay thế.

“ Trong trường hợp này, giới hạn gas không đủ cao để bao gồm tất cả các bước trong giao dịch, vì vậy giao dịch không thành công. Tuy nhiên, nó không thất bại cho đến khi hết, vì vậy ~ 100% lượng khí được phân bổ thực sự đang được sử dụng ngay cả khi giao dịch không thành công . ”

Đối với Ethereum cũng vậy, người dùng vẫn bị tính phí ngay cả khi giao dịch “hết gas”. Vấn đề tương tự này đã thu hút sự chú ý lớn trong mùa hè năm ngoái khi phí xăng tăng vọt lên tới 710 gwei.

Hồi đó, nguyên nhân của vấn đề là do DeFi hưng cảm, khi người dùng tràn ngập mạng với hy vọng thu được nhiều lợi nhuận.

Giá gas Ethereum cao là do khả năng mở rộng kém, phát sinh khi số lượng giao dịch tiếp cận với dung lượng mạng. Trong những tình huống như vậy, sự cạnh tranh để các giao dịch được ghi vào khối gia tăng, khuyến khích các thợ đào ưu tiên các giao dịch có giá cao nhất.

Các nhà phát triển phải chịu trách nhiệm về việc không đặt giới hạn khí mặc định đủ cao. Sau đó, một lần nữa, có lẽ họ đã không lường trước được nhu cầu về NFT của Stoner Cats.

NFT Stoner Cats bán hết trong thời gian kỷ lục

Stoner Cats là một chương trình hoạt hình dành cho người lớn về những chú mèo đạt được mức độ ý thức cao hơn và có những người nghe hạng A, bao gồm Mila Kunis, thực hiện phần lồng tiếng. Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng được giới thiệu.

Đây là chương trình truyền hình đầu tiên được tài trợ hoàn toàn từ việc bán NFT. Nhóm nghiên cứu đằng sau nó cho biết điều này được thực hiện để thoát khỏi sự kiểm duyệt của mạng TV và giữ quyền kiểm soát sáng tạo.

Trong đợt giảm đầu tiên, phát hành vào ngày 27 tháng 7, có tổng cộng 10.420 NFT. Một cập nhật từ Twitter chính thức của chương trình cho biết toàn bộ lô đã được bán hết trong 35 “meo meo”.

Ở mức 0,35 ETH mỗi đồng, tương đương với 3.647 ETH được huy động (8,4 triệu đô la).

Morgan Beller , Đối tác chung tại NFX, công ty liên doanh đứng sau chương trình, trước đó đã bày tỏ mức độ không chắc chắn liệu họ có đạt được mục tiêu hay không. Nhưng dựa trên tốc độ mà NFT đã bán hết, rõ ràng là họ đã sử dụng công thức chiến thắng với Stoner Cats.

Thị trường thứ cấp đã tràn ngập NFT từ đợt bán hàng. Opensea hiển thị # 420 khi đếm ngược giá từ 99,7 nghìn tỷ ETH.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN