Hơn 100 tỷ đô la chảy ra thị trường tiền điện tử trong hai ngày

1183 lượt xem
Hon 100 ty do la chay ra thi truong tien dien tu trong hai ngay

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã mất hơn 100 tỷ đô la trong hai ngày, với giá trị thị trường hiện là 1,19 nghìn tỷ đô la, với Bitcoin (BTC), thống trị ở mức 46,7%, theo chỉ số giá của CoinMarketCap.

Dựa trên sự suy giảm nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin, sự sụt giảm hơn nữa trong tỷ lệ băm khai thác và sự điều chỉnh tiêu cực về độ khó khai thác, Bitcoin đã phá vỡ dưới vùng hỗ trợ 30.000 USD để giao dịch quanh mức 29.600 USD.

Hạm crypto-tài sản giảm xuống dưới $ 30,000 không phải là một dấu hiệu tích cực cho khác cryptocurrencies , mà có xu hướng đi theo quỹ đạo Bitcoin của do sự thống trị thị trường của nó. Các loại tiền điện tử lớn khác, chẳng hạn như Ethereum ( ETH ), Cardano ( ADA ) và Dogecoin ( DOGE ), cũng đã giảm giá đáng kể.

Hai màn trình diễn đáng chú ý duy nhất trong ngày trong số 200 loại tiền điện tử hàng đầu là mức tăng 24% đối với Bitcoin Standard Hashrate Token (BTCST) và mức tăng 17% đối với Dash (DASH).

Sự cố tiền điện tử

Việc giảm giá diễn ra khi một số nhà đầu tư cảnh báo rằng BTC có thể đang ở giữa thị trường gấu và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua một “mùa đông tiền điện tử”.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng 6 do tin tức về việc chính phủ Trung Quốc kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức thấp nhất là 29.548 đô la vào sáng thứ Ba, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la vào giữa tháng 4.

Vào thời điểm báo chí, BTC đang dao động quanh mức 26.623 đô la và giảm 5,59% trong 24 giờ qua.

Giảm tỷ lệ băm

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm kể từ khi Trung Quốc đàn áp tiền điện tử và các hoạt động khai thác, mặc dù dữ liệu cho thấy tỷ lệ khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã giảm ngay cả trước khi có cuộc đàn áp.

Kể từ đỉnh thị trường vào tháng 5, hơn 54% tỷ lệ băm của Bitcoin đã rời khỏi mạng lưới; mã Bitcoin đã được hiệu chỉnh lại; do đó, việc khai thác dễ dàng hơn 28% .

Nó đã khiến độ khó khai thác Bitcoin giảm 4,8% lần thứ tư liên tiếp , con số đã giảm khoảng một nửa kể từ giữa tháng 5 khi giá Bitcoin giảm mạnh hơn 50%.

Hơn nữa, phân tích trên chuỗi cho thấy đã có sự gia tăng trong tiền gửi BTC vào các sàn giao dịch tiền điện tử . Số tiền này tiếp tục tăng lên, với hơn 28.700 BTC gia nhập thị trường vào ngày 16 tháng 7, dòng tiền đáng kể nhất trong gần một tháng rưỡi. Người ta cho rằng khi BTC được chuyển sang các sàn giao dịch, nó báo hiệu một đợt bán tháo tiềm năng, do đó có lẽ là một chỉ báo tiêu cực.

Một số nhà phân tích dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt 28.000 đô la trước khi tiếp tục đợt tăng giá của nó, trong khi những người khác tin rằng nó sẽ giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, những người tin rằng sự sụt giảm gần đây chỉ là sự điều chỉnh của thị trường và BTC sẽ đạt mức cao kỷ lục mới vào cuối năm 2021 vẫn lạc quan.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN