HỘI ĐỒNG DÂN CHỦ CỦA EL SALVADOR PHÊ CHUẨN 150 TRIỆU ĐÔ LA MỸ ỦY THÁC BITCOIN

481 lượt xem
HOI DONG DAN CHU CUA EL SALVADOR PHE CHUAN 150 TRIEU DO LA MY UY THAC BITCOIN

Ủy ban Tài chính của Hội đồng Lập pháp El Salvador hôm thứ Hai đã đồng ý tạo quỹ ủy thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la để tạo điều kiện trao đổi giữa Bitcoin và đô la Mỹ ở El Salvador.

Các đại biểu của Ủy ban Tài chính của Hội đồng Lập pháp El Salvador hôm thứ Hai đã đồng ý tạo ra một quỹ tín thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la để tạo điều kiện trao đổi giữa Bitcoin và đô la Mỹ ở El Salvador, theo tờ báo quốc gia El Diario de Hoy .

Bộ trưởng Kinh tế El Salvador, María Luisa Hayém Brevé, được cho là có khả năng tăng mức phân bổ 150 triệu đô la ban đầu.

“Chúng tôi có một số đội trong lãnh thổ để hướng dẫn mọi người cách sử dụng Ví Chivo . Bộ trưởng giải thích, chúng tôi đã phát triển một ứng dụng thân thiện để người El Salvador có thể học cách sử dụng Bitcoin.

Hayém Brevé cũng đã đề cập đến nỗi sợ hãi và nghi ngờ về Bitcoin trong một số người dân, như được nhấn mạnh bởi các cuộc biểu tình nhỏ gần đây . Tuy nhiên, bà tiếp tục lưu ý rằng thế giới tài chính sẽ theo dõi El Salvador trong những tuần tới vì nó trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung.

Bất chấp một số hoài nghi về bản chất bắt buộc của luật Bitcoin, El Salvador sẽ có lựa chọn chấp nhận và sử dụng đồng tiền này hay số Bitcoin trị giá 30 đô la đang được giao miễn phí cho họ. Bitcoin Trust trị giá 150 triệu đô la sẽ giúp tạo điều kiện tiếp tục giao dịch bằng đô la cho những người cảnh giác với công nghệ tài chính đột phá.

Quốc hội cũng đồng ý thay đổi Tổng Ngân sách Nhà nước năm nay để tái sử dụng khoản vay 500 triệu đô la từ Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ. Chính từ các quỹ đó, 150 triệu đô la để hỗ trợ các giao dịch Bitcoin sẽ được phân bổ và quản lý bởi Ngân hàng Phát triển El Salvador (Bandesal).

Đáng chú ý, 23,3 triệu đô la trong số tiền đó đang được sử dụng để xây dựng các máy ATM Chivo và các cấu trúc hỗ trợ của chúng trên khắp đất nước. 30 triệu USD khác được Tổng thống Nayib Bukele hứa sẽ khuyến khích người dân học cách sử dụng Chivo.

Một tuần kể từ hôm nay, ngày 7 tháng 9, mọi công dân ở El Salvador sẽ có quyền truy cập 30 đô la Bitcoin từ chính phủ thông qua ứng dụng ví Chivo của họ. Đổi Bitcoin lấy đô la hoặc mua thêm Bitcoin thông qua các máy ATM mới hoặc ứng dụng sẽ được miễn phí hoa hồng và công dân có thể bắt đầu nhận Bitcoin dưới dạng thanh toán một cách hợp pháp mà không phải trả thêm phí thay đổi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN