Hoạt động của Ethereum DeFi đã chậm lại xuống mức 2020ccc

59 lượt xem
Hoat dong cua Ethereum DeFi da cham lai xuong muc 2020

Nhưng phí giao dịch đã trở lại dưới 5 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 1 tháng 1.

Hãy bắt đầu với tin tốt: Phí giao dịch Ethereum , ngày càng lớn hơn, đã giảm xuống mức năm 2020.

Tin xấu: Đó là bởi vì nhu cầu đối với Ethereum và các giao thức DeFi dựa trên Ethereum đã giảm, cùng với giá cả, bằng chứng một phần là giao dịch Uniswap giảm 28% so với mức đỉnh vào giữa tháng 5.

Theo một báo cáo gần đây của Glassnode Insights , khối lượng chuyển nhượng Ethereum, được tính bằng đô la, đã giảm 60% trong hai tuần .

Đó không phải là tất cả.

“Theo gần như tất cả các chỉ số hoạt động trên chuỗi, tháng gần đây là một tháng sụt giảm lớn trong lịch sử, chuyển đổi nhanh chóng từ nền kinh tế chuỗi đang bùng nổ với mức giá [cao nhất mọi thời đại] sang gần như hoàn toàn xóa sổ mempools và nhu cầu giao dịch và thanh toán suy yếu “, công ty phân tích đã viết, đề cập đến một lượng nhỏ các giao dịch xếp hàng.

Glassnode cũng đã xem xét cụ thể các mã thông báo quản trị cho bốn giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), nhằm mục đích cho phép mọi người cho vay, mượn hoặc giao dịch tiền điện tử mà không cần thông qua các trung gian tài chính. Số lần chuyển tiền — và tổng giá trị của những lần chuyển tiền đó — trên Compound (COMP), Aave (AAVE), Uniswap (UNI) và Yearn Finance (YFI) đã “giảm đáng kể” kể từ tháng Năm. 

Glassnode viết: “Những chỉ số này đơn giản nhưng hiệu quả hợp lý như một thước đo cấp cao cho tâm lý nhà đầu tư đại chúng và có thể được nhìn thấy để xác định một cách hợp lý các xu hướng về giá cả,” Glassnode viết. Nói một cách đơn giản, nhu cầu giao dịch thấp hơn tương quan với giá thấp hơn.

Thật vậy, giá của YFI đã giảm 26% trong tháng trước, Uniswap đã mất 40% giá trị, Aave giảm 27% và COMP giảm 55%, theo dữ liệu từ Nomics .

Tuy nhiên, hầu hết các dự án DeFi có lẽ không quá quan tâm. Glassnode cho biết khối lượng giao dịch Uniswap đang ở gần mức cơ sở được thiết lập trong DeFi Summer, khi sự quan tâm đến các mã thông báo dựa trên Ethereum bắt đầu vào giữa năm 2020. Và theo DeFi Pulse , giá trị đô la của các mã thông báo bị khóa trong bốn giao thức đó là hơn 30 tỷ đô la. Đó là gần gấp đôi giá trị của tất cả các giao thức DeFi vào ngày 1 tháng 1. 

Giá cả vẫn được cập nhật hàng năm. Ví dụ, mã thông báo UNI có giá trị cao hơn 300% so với thời điểm đầu năm.

Hơn nữa, giả sử tính thanh khoản trong các giao thức và sàn giao dịch cho vay DeFi vẫn cao, giao dịch hiện có thể bắt đầu với mức phí thấp hơn nhiều.

Phí giao dịch Ethereum trung bình vào ngày 30 tháng 5 ở mức 4,82 đô la , mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 1; tại chiều cao của họ, vào ngày 19, lệ phí trung bình là $ 71,72 là thương nhân Defi, NFT người mua, và những người khác sử dụng giao thức trên Ethereum blockchain cố gắng đẩy thông qua các giao dịch trên mạng tắc nghẽn.

Có lẽ chậm một vài tuần không phải là quá tệ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN