Hoa Kỳ yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ các lệnh trừng phạt của Nga

265 lượt xem
Hoa Ky yeu cau cac san giao dich tien dien tu tuan thu cac lenh trung phat cua Nga

Mỹ đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới ngăn cản Nga áp đặt các lệnh trừng phạt sau khi nước này xâm lược Ukraine vào tuần trước, Bloomberg đưa tin.

Thông tin nhanh

Chính quyền Biden lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để trốn tránh các hệ thống tài chính truyền thống được quản lý chặt chẽ.

Phiên bản cuối cùng của lệnh hành pháp năm 2021 của Biden đặc biệt nghiêm cấm “các giao dịch hoặc giao dịch có cấu trúc hoặc lừa đảo để lách bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Hoa Kỳ, bao gồm thông qua việc sử dụng tiền tệ hoặc tài sản kỹ thuật số hoặc sử dụng tài sản vật chất,” được công bố hôm thứ Hai bởi Văn phòng Bộ Tài chính của Kiểm soát Tài sản Nước ngoài và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3.

 

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ và bất kỳ sàn giao dịch nào hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ đã được yêu cầu tuân thủ các lệnh trừng phạt, theo Alma Angotti, đối tác và lãnh đạo rủi ro pháp lý và quy định toàn cầu của công ty tư vấn toàn cầu Guidehouse.

Angotti cho biết, sự nhấn mạnh vào các sàn giao dịch tiền điện tử có thể là “tiếp thị”, một cách để Hoa Kỳ trở nên “rất cụ thể để cho các bên bị trừng phạt biết rằng họ đang tìm kiếm điều này”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN