Hoa Kỳ tiếp quản việc khai thác Bitcoin

192 lượt xem
Hoa Ky tiep quan viec khai thac Bitcoin

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với khai thác bitcoin và tiền điện tử là một điểm đau cho thị trường trong năm nay. Quốc gia đã quyết định loại bỏ các khu vực hoạt động khai thác bitcoin của mình đã gây ra FUD lớn, kéo thị trường đi xuống theo nó. Giá Bitcoin đã chao đảo sau cuộc di cư của các thợ mỏ ra khỏi đất nước được biết đến là trụ sở khai thác.

Phải mất một thời gian, thị trường tuy chậm nhưng chắc đã tìm lại được chỗ đứng. Sau khi bị đuổi khỏi Trung Quốc, các thợ mỏ phải tìm địa điểm mới để thiết lập hoạt động. Hậu cần khai thác được chứng minh là một trở ngại đối với các thợ mỏ. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, các khu vực khác trên thế giới đã mở cửa cho những người khai thác này với nỗ lực khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử. Đặc biệt, Hoa Kỳ đã coi đây là cơ hội để biến đất nước này trở thành trụ sở khai thác mới của thế giới.

Hoa Kỳ chào đón những người khai thác Bitcoin

Nghiên cứu cho thấy Hoa Kỳ hiện đã tiếp quản Trung Quốc làm điểm đến lựa chọn cho các hoạt động khai thác bitcoin. Trung Quốc đã chiếm hơn 50% tổng số băm BTC, khiến nó trở thành một khu vực quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, kể từ khi cuộc đàn áp khai thác bắt đầu vào tháng 5, Trung Quốc đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm của họ giảm từ hơn 50% xuống 0.

Trong bối cảnh Trung Quốc cấm tiền điện tử và khai thác, các quốc gia khác đã nắm lấy cơ hội. Trước cuộc đàn áp, Mỹ chỉ chiếm 16,8% tổng hashrate khai thác. Giờ đây, quốc gia này chiếm 35% tổng hashrate.

Hoa Kỳ đã tạo ra một bầu không khí tích cực đối với việc khai thác bitcoin và các thợ đào đã chuyển hoạt động của họ sang khu vực này. Thị trường hiện đã tự tách thành công khỏi FUD của Trung Quốc, vốn được biết là có ảnh hưởng xấu đến giá tiền điện tử. Bắc Mỹ hiện chiếm gần một nửa hashrate toàn cầu.

Các quốc gia khác nhảy vào

Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất chớp lấy cơ hội thu hút thêm nhiều thợ đào bitcoin trong khu vực. Các quốc gia như Kazakhstan và Nga cũng đã khuyến khích các thợ mỏ di chuyển vào khu vực này.

Trước đó, Kazakhstan và Nga chiếm 8,2% và 6,8% hashrate toàn cầu. Bây giờ, con số đó đã tăng lên lần lượt là 18,1% và 11% của hashrate toàn cầu. Cả hai quốc gia, cùng với Hoa Kỳ, đang dẫn đầu phí phục hồi hashrate trong không gian.

Tỷ lệ băm đã giảm 50% sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng 156% kể từ đó. Sau khi cuộc đàn áp bắt đầu có hiệu lực, hashrate đã giảm xuống mức thấp 61 EH / s vào tháng Bảy. Kể từ đó, nó đã phục hồi đến 156 EH / s.

Có khả năng không phải tất cả các thợ đào bitcoin đã chuyển hoạt động của họ ra khỏi Trung Quốc Đại lục. Các suy đoán cho rằng vẫn còn một số lượng nhỏ thợ mỏ hoạt động bí mật trong khu vực. Nhưng hashrate từ khu vực đã giảm quá thấp để có thể phù hợp với thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN