HOA KỲ KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH CẤM BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ

218 lượt xem
HOA KY KHONG CO KE HOACH CAM BITCOIN VA TIEN DIEN TU

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã xác nhận rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm Bitcoin và tiền điện tử.

Vào chiều thứ Năm, trong buổi Điều trần về Ứng phó Đại dịch của Bộ Tài chính và Cục Dự trữ  Liên bang, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã xác nhận rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm Bitcoin và tiền điện tử. Trong phiên điều trần , Đại diện Hạ viện Ted Budd (RN.C) đã chất vấn Chủ tịch Powell về tình trạng lạm phát ở Hoa Kỳ. Powell đã làm chệch hướng các câu hỏi về lạm phát, cho rằng lạm phát ở nước này là do các cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng lặp đi lặp lại do phản ứng đại dịch của Chính phủ gây ra.

Một cách hiệu quả, vị chủ tịch nói rằng Fed đang bị trói buộc khi nói đến lạm phát và sự cứu trợ sẽ đến. Powell đề xuất lạm phát nên giảm trong “nửa đầu năm tới”.

Ted Budd sau đó đã trích dẫn các bình luận trước đây của Powell về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tác động của chúng đối với tiền xu ổn định, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Budd dẫn lời Jerome Powell từ một phiên điều trần vào tháng 7: “Bạn sẽ không cần tiền xu ổn định, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ.”

Budd tiếp tục, “Vậy thưa Chủ tịch, ông có ý định cấm hoặc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử như chúng ta đang thấy ở Trung Quốc không?”

Jerome Powell trả lời “Không” và tiếp tục giải thích về việc anh ấy đã nói sai như thế nào vào thời điểm đó.

Budd đặt lại câu hỏi của mình, “Nhưng bạn không có ý định cấm họ?”

“Không có ý định cấm họ,” Powell trả lời, ông tiếp tục giải thích rằng các đồng tiền ổn định phải được đưa vào khuôn khổ pháp lý.

Đối với nhiều Bitcoiners, các sàn giao dịch như vậy trong quốc hội rất khó chịu khi phải lắng nghe vì sự hiểu biết của Fed về sự khác biệt giữa Bitcoin và tiền điện tử khiến nhiều người mong muốn.

Tuy nhiên, việc Fed và các thành viên quốc hội không ngừng phân nhóm Bitcoin với các loại tiền điện tử khác có nghĩa là chúng ta có thể yên tâm cho rằng Chủ tịch Powell cũng đang nói chuyện với Bitcoin.

Từ quan điểm pháp lý, vẫn còn nhiều việc phải làm bởi các Bitcoiners và các chính trị gia để đại diện chính xác và xác định lợi ích của họ phù hợp ở đâu, và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt liệu có nên điều chỉnh Bitcoin ở mức độ nào và ở mức độ nào.

Trong mọi trường hợp, quy định của Hoa Kỳ đối với Bitcoin vẫn là sự bao trùm của công nghệ, từ góc độ địa chính trị, không thể khác nhiều hơn so với cách tiếp cận của Trung Quốc. Cái mất của Trung Quốc là cái được của Mỹ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN