Hoa Kỳ có thể mất lợi thế tiền điện tử đầu tiên nếu Bitcoin ETF không được chấp thuận, Ủy viên SEC Hester Peirce cho biết

239 lượt xem
Hoa Ky co the mat loi the tien dien tu dau tien neu Bitcoin ETF khong duoc chap thuan Uy vien SEC Hester Peirce cho biet

Ủy viên SEC, Hester Peirce đang chia sẻ suy nghĩ của mình về khả năng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ đến với thị trường Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Thinking Crypto, Ủy viên Peirce chỉ trích quyết định tiếp tục của SEC trong việc từ chối chấp thuận một ETF Bitcoin ở Mỹ.

Peirce nhận xét rằng trong khi cô ấy hiểu sự lưỡng lự xung quanh vấn đề vì Bitcoin là một phần của loại tài sản mới, cô ấy tin rằng việc thực hiện quá thận trọng trong trường hợp này có thể khiến Mỹ mất đi lợi thế kinh tế so với các thị trường khác.

“Câu hỏi thực sự là, liệu hoạt động giao dịch sản phẩm trên thị trường của chúng ta, giao dịch sản phẩm được trao đổi trên thị trường của chúng ta có hoạt động không? Và có những điều chúng tôi lo lắng về điều đó có thể xảy ra sai sót, có thể trở nên tồi tệ không? Đó là những câu hỏi chính đáng để hỏi và tôi hiểu rằng đây là một loại tài sản mới. Tất cả chúng tôi đều đang cố gắng giúp đỡ chúng tôi về cách nó hoạt động, nhưng đến một lúc nào đó, bạn chỉ cần tiến về phía trước và nói, ‘Được rồi, chúng tôi sẽ cho phép điều này diễn ra.’

Bạn đã đề cập đến các sản phẩm giao dịch trao đổi hiện đang được giao dịch ở Canada. Họ đã quyết định rằng họ có thể tiến lên phía trước. Tiêu chuẩn của chúng, tôi không biết chúng là gì – chúng có thể khác so với tiêu chuẩn của chúng tôi – nhưng chúng tôi cũng đang thấy rất nhiều loại sản phẩm khác mà mọi người có thể tiếp cận với Bitcoin.

Mọi thứ đang tiến về phía trước và chúng tôi không muốn chờ đợi quá lâu vì khi đó ai là người đi đầu tiên trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Nếu bạn chờ đợi một thời gian dài, nó cũng sẽ trở nên phức tạp đối với chúng tôi. “

Peirce cho biết quan điểm của cô ấy về vấn đề này có thể khác với quan điểm của các đồng nghiệp và cho biết các tiêu chuẩn mà SEC đã áp dụng khi xác định xem có phê duyệt Bitcoin ETF hay không, không nhất quán với mức độ giám sát các tài sản tương tự khác đã phải tuân theo quá khứ.

“Đây là một lĩnh vực khác mà tôi chưa từng để mắt tới các đồng nghiệp của mình bởi vì tôi nghĩ rằng chúng tôi đã áp dụng một tiêu chuẩn trong lĩnh vực này để cố gắng tìm ra liệu có nên chấp thuận một trong những sản phẩm trao đổi không nhất thiết phù hợp với cách chúng tôi đã xem xét các sản phẩm tương tự khác trong quá khứ.

Một trong những điều chúng tôi đã nói là chúng tôi muốn hiểu rõ hơn về các thị trường cơ sở, chúng tôi muốn biết rằng có một số loại giám sát quy định đối với các thị trường đó và vì vậy mọi người đã chơi xung quanh bằng nhiều cách khác nhau… Bạn biết đấy, có một số loại thỏa thuận mà bạn có thể nhận được để giám sát các thị trường này?

Quan điểm của tôi là chúng tôi thực sự chỉ cần áp dụng cùng một loại tiêu chuẩn mà chúng tôi sẽ áp dụng cho bất kỳ sản phẩm tương tự nào khác, điều đó không có nghĩa là chúng tôi tham gia và thực sự phải có quy định này… Tôi không muốn nói rằng cơ quan quản lý , nhưng sự kiểm soát này đối với thị trường giao ngay hoặc sự hiểu biết chính xác về cách hoạt động của mọi thị trường giao ngay.

Tôi nghĩ rằng tôi hơi thiếu công bằng ở đây khi mô tả cách đưa ra các quyết định tiêu cực, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian để cố gắng xử lý thị trường giao ngay. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN