Họ thấy ETH rollin ‘: Tại sao giá Ether lại đạt 3,5 nghìn đô la, và điều gì tiếp theo?

246 lượt xem
Ho thay ETH rollin Tai sao gia Ether lai dat 35 nghin do la va dieu gi tiep theo

Sự chú ý đang đặt chắc chắn vào tương lai ngắn hạn của Ether sau khi tiền điện tử gốc của Ethereum tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 3.500 đô la.

Vài tháng tới hứa hẹn sẽ rất phấn khích và mang tính quyết định đối với Ether ( ETH ), vì mức cao nhất mọi thời đại gần đây của nó trên 3.500 đô la đặt ra sự chú ý lớn hơn nữa đối với tiền điện tử và blockchain hợp đồng thông minh của nó, Ethereum.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển trong 5 tháng vào năm 2021, cả Bitcoin ( BTC ) ưu việt và một loạt các dự án blockchain và mã thông báo khác đã tăng giá trị, chủ yếu trong số đó là Ether. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã trải qua một hai tuần sôi động chứng kiến ​​nó tăng lên một tầm cao mới.

Thật vậy, ETH đã tăng mạnh vào cuối tháng 4, được hỗ trợ bởi một số yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá nhanh chóng trên các thị trường tiền điện tử. Lĩnh vực tài chính phi tập trung đang bùng nổ cùng với mã thông báo không thể phát triển, hoặc NFT, không gian đang phát triển được coi là những lý do chính cho sự bùng nổ giá của ETH, vì những công nghệ này chủ yếu dựa trên chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, tầm quan trọng của việc nâng cấp Berlin được triển khai gần đây và các nhà giao dịch quyền chọn ETH tăng giá đã giúp đẩy giá mã thông báo của mạng lưới lên cao hơn nữa.

Sự bùng nổ giá của ETH cũng đã dẫn đến cuộc nói chuyện mới về một ETH-BTC huyền thoại “biến mất”, điều này có thể thấy Ether vượt qua Bitcoin trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường. Mặc dù điều đó vẫn còn lâu mới xảy ra, vì vốn hóa thị trường 411 tỷ đô la của Ether chỉ bằng 39% vốn hóa thị trường trị giá 1,06 nghìn tỷ đô la của Bitcoin, ETH đang ngày càng bắt kịp .

Điều này được thể hiện rõ qua số vốn tuyệt đối đang được các nhà đầu tư đổ vào Ether. CoinShares gần đây đã ước tính rằng các nhà quản lý đầu tư tổ chức và các công ty nắm giữ khoảng 13,9 tỷ đô la ETH , với 30 triệu đô la ETH được mua vào tuần cuối cùng của tháng 4 và khoảng 170 triệu đô la được mua trong tháng qua.

Câu hỏi đặt ra trong tâm trí các nhà giao dịch tiền điện tử, những người “hodlers”, những người đề xuất Ethereum, người dùng DeFi và NFT, và cộng đồng rộng lớn hơn là khá rõ ràng: Điều gì nằm trong kho cho ETH trong vài tháng tới và liệu mạng có thể theo kịp nhu cầu ?

Có suy đoán tăng giá?

Maria Paula Fernandez, cố vấn cho ban giám đốc của Golem Network – một giao thức được xây dựng trên lớp thứ hai của Ethereum tạo điều kiện cho việc chia sẻ tài nguyên tính toán – nói với Cointelegraph rằng vài tháng tới hứa hẹn sẽ rất thú vị với sự phát triển cho đến thời điểm này.

Trong khi cô ấy thận trọng khi đưa ra dự đoán giá hoàn toàn cho ETH, Fernandez tin rằng những thay đổi sắp tới đối với mạng lưới sẽ mở đường cho sự tăng trưởng hơn nữa về giá trị trên toàn hệ sinh thái Ethereum: “Tôi cũng kinh ngạc như mọi người khác, vì vậy hết sức thận trọng, tôi đang gặp khó khăn trong việc đưa ra dự đoán, nhưng tôi chắc chắn có thể nói rằng $ 10k ETH không còn là một giấc mơ viển vông mà là một điều gì đó có khả năng xảy ra. ”

Fernandez đồng ý rằng giá ETH chắc chắn có thể tăng cao hơn trong hai tháng tới dẫn đến việc triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 đang được tranh luận sôi nổi , sẽ là một phần của hard fork ở London.

Mặc dù EIP-1559 sắp ra mắt sẽ đóng một vai trò không thể thiếu, Fernandez nói rằng tiện ích của Ethereum đã được chứng minh là một giải pháp tốt hơn cho các công cụ tài chính khác nhau và đây là động lực chính dẫn đến giá ETH. “Cơn sốt NFT cùng với mùa hè DeFi năm 2020 đã mang đến hàng loạt người dùng mới và họ ở đây để ở lại.” Cô ấy nói thêm:

“Bây giờ, năm 2021 đã được chứng minh là năm của các giải pháp Lớp 2, giúp giảm bớt những thách thức với khả năng mở rộng của Ethereum và điều đó, cùng với những cải tiến đáng kinh ngạc về UX trên lớp ứng dụng, giúp việc sử dụng ứng dụng dựa trên Ethereum dễ dàng hơn Ví dụ, ngân hàng trực tuyến, chứng minh rõ ràng ETH là nhiên liệu và là tiền khó cho hệ sinh thái tài chính mở. ”

Nikhil Shamapant, một nhà đầu tư bán lẻ và cư dân y tế, gần đây đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu có tiêu đề “Ethereum, The Triple Halving”, trong đó ông trình bày các lập luận về lý do tại sao ông cho rằng ETH có thể chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị như vũ bão lên khoảng 150.000 đô la vào năm 2023.

Khi được hỏi về nơi ETH có thể được dẫn đầu trong vài tháng tới dẫn đến hard fork ở London, Shamapant đã cung cấp cho Cointelegraph một dự đoán cực kỳ tăng giá và phải thừa nhận là có tính đầu cơ cho token gốc của blockchain hợp đồng thông minh:

“Nó chắc chắn có thể tăng cao hơn nhiều, tôi nghĩ chúng ta có thể thấy giá lên tới 10.000 đô la, nơi mà nhiều mục tiêu giá tăng của ETH bắt đầu bắt đầu và mọi người chốt lời. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hướng tới phạm vi 10-25 nghìn đô la đó, đạt được nhiều nguồn cung và có thể chứng kiến ​​một số đợt giảm giá và hợp nhất lớn tại thời điểm đó. ”

Dự đoán giá dài hạn cao cả của Shamapant cho ETH cần phải được đưa vào ngữ cảnh. Nếu giá ETH đạt 150.000 đô la, thì vốn hóa thị trường của tiền điện tử sẽ vào khoảng 17 nghìn tỷ đô la, khi có 115.764.316 ETH đang lưu hành. Không giống như nguồn cung hữu hạn của Bitcoin là 21 triệu BTC, không có giới hạn nguồn cung cho Ether, đó là một phần lý do mà mạng đang tìm cách triển khai các EIP giới thiệu một số loại cơ chế giảm phát, như EIP-1559 – nhưng nhiều hơn sau đó.

Khi Shamapant giải nén trong báo cáo của mình, mọi thứ có thể sẽ tăng lên vào tháng 5, nhưng giá hiện tại của ETH và việc sử dụng NFT và DeFi ngày càng tăng có thể là chất xúc tác của một số tăng trưởng nghiêm trọng cho một hệ sinh thái mà anh ấy tin rằng vẫn đang bị định giá thấp:

“NFTs và DeFi đã cho thấy một trường hợp sử dụng rõ ràng, nhưng chúng tôi vẫn đang ở những lượt đầu. Chất lượng NFT sẽ tăng lên đáng kể, khả năng sử dụng DeFi sẽ cải thiện với các cải tiến về khả năng mở rộng đối với ETH2.0 – và vâng, ETH bị định giá thấp hơn đáng kể trong bối cảnh này ”.

Fernandez đã đưa ra cách định giá hiện tại của hệ sinh thái Ethereum và mã thông báo gốc của nó một cách tinh tế hơn, thừa nhận rằng mạng cuối cùng cũng nhận ra tiềm năng của nó, điều này được phản ánh trong giá ETH: “Tôi không cảm thấy mạng bị định giá thấp. Nó chắc chắn đã được định giá thấp trước đây và trong suốt thị trường gấu – nhưng tôi nghĩ ngay bây giờ nó đang nhận được sự công nhận và khả năng hiển thị mà nó xứng đáng có được. ”

London lờ mờ trên đường chân trời

Hard fork London của chuỗi khối Ethereum dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 7 và sẽ giới thiệu EIP-1559. Bản nâng cấp gây nhiều tranh cãi và được mong đợi cao do những thay đổi mà nó thiết lập để thực hiện đối với cấu trúc phí do người dùng trả và người khai thác kiếm được.

Như Nick Johnson, nhà phát triển chính của Dịch vụ đặt tên Ethereum – một dịch vụ đặt tên cho ví Ethereum – giải thích với Cointelegraph, EIP-1559 sẽ thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với cách tính và thanh toán phí trên blockchain:

“Nó [hard fork ở London] sẽ bao gồm EIP-1559, hoạt động làm lại thị trường phí giao dịch được mong đợi nhiều, sẽ có tác động rất lớn đến trải nghiệm người dùng khi gửi các giao dịch trên một mạng bị tắc nghẽn. Nó cũng sẽ giúp các hợp đồng thông minh có thể lấy ‘phí cơ sở’ – một cách hiệu quả, chi phí gas của khối hiện tại – điều này sẽ làm cho các dự án như dẫn xuất giá gas và mã thông báo trở nên khả thi. “

Lý do chính khiến EIP-1559 cũng bị gắn nhãn gây tranh cãi là cơ chế ghi ETH tích hợp sẽ phá hủy một số Ether được sử dụng để thanh toán phí giao dịch liên quan. Điều này đã có những người khai thác Ethereum trong tay, vì nhận phí giao dịch theo truyền thống là một động lực quan trọng để những người khai thác duy trì mạng bằng cách xác nhận các giao dịch và gói chúng thành các khối.

Mặc dù EIP-1559 đã vấp phải một số phản đối từ các thợ đào , nhưng lợi ích được hứa hẹn bởi việc giảm phí có thể sẽ tác động tích cực đến giá và tăng thêm sự quan tâm đến Ether, cả hai đều không có gì là lạ với nền tảng DeFi và việc sử dụng ứng dụng phi tập trung đang bùng nổ. trong những tháng gần đây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN