Hồ sơ SEC: Mức độ ủy thác Bitcoin ở thang độ xám đã đăng $ 144 triệu trong quý 1

298 lượt xem
Ho so SEC Muc do uy thac Bitcoin o thang do xam da dang 144 trieu trong quy 1

Giữa nhiều quỹ tín thác của Grayscale cho các tài sản kỹ thuật số khác nhau, công ty quản lý gần 52 tỷ đô la tài sản

Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC), đối mặt với dòng chảy nhà đầu tư kỷ lục, đã báo lỗ 144,3 triệu đô la trong quý đầu tiên theo hồ sơ của SEC . 

Theo hồ sơ 10-Q của mình, quỹ ủy thác đã tăng lượng bitcoin nắm giữ lên 654.600, tăng 8% so với cuối năm 2020. Công ty cho biết tổng giá trị nắm giữ bitcoin của họ chỉ ở phía bắc là 38,4 tỷ đô la, tăng hơn 100% so với 17,7 tỷ đô la mà nó nắm giữ vào cuối năm 2020 khi giá bitcoin đạt mức cao kỷ lục. 

Các hồ sơ cho thấy quỹ tín thác đã tăng lượng bitcoin nắm giữ lên 17% trong quý đầu tiên của năm 2020, 27% trong quý thứ hai của năm, 16% trong quý 3 và 35% trong quý trước. Có vẻ như quỹ tín thác không thấy cần phải tăng lượng nắm giữ của mình theo cách đáng kể như vậy trong quý trước khi giá bitcoin tăng theo hình parabol. 

Giữa nhiều quỹ tín thác của Grayscale cho các tài sản kỹ thuật số khác nhau, công ty quản lý gần 52 tỷ đô la tài sản.

Trong quý này, Grayscale đã phải chiến đấu với một đợt giảm giá đáng kể đối với cổ phiếu của mình khi các quỹ ETF bitcoin được niêm yết ở Toronto thu hút hầu hết số vốn từng được dành cho quỹ tín thác. Như một thông tin cơ bản rõ ràng, vào tháng 4, công ty cho biết họ đã nộp đơn để chuyển Trust thành quỹ ETF. 

DCG, công ty mẹ của Trust, đã tăng cường ủy quyền cho việc mua lại cổ phần để đẩy lùi chiết khấu. Cho đến nay, DCG đã mua số cổ phiếu trị giá 193,5 triệu đô la của Quỹ Tín thác và được phép mua 750 triệu đô la. Các hồ sơ cho thấy 81,3 triệu USD trong số cổ phiếu này đã được mua vào quý đầu tiên của năm 2021.

Theo hồ sơ 13F, GBTC vẫn là một phương tiện đầu tư phổ biến với các nhà quản lý quỹ. Nhiều quỹ đã tăng lượng nắm giữ của họ trong quý trước để tăng khả năng tiếp xúc với giá bitcoin – với mức chiết khấu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN