Hiro, trước đây là Blockstack, cho biết STX Token không còn là bảo mật nữa

249 lượt xem
Hiro truoc day la Blockstack cho biet STX Token khong con la bao mat nua

Hiro (trước đây là Blockstack) tin rằng cuối cùng họ đã chuyển đổi bảo mật tiền điện tử được đăng ký đầu tiên thành một mã thông báo tiện ích phi tập trung.

Hiro, trước đây được gọi là Blockstack, đã thông báo vào tuần trước rằng mã thông báo Stacks (STX) của nó không còn là bảo mật nữa và do đó, Hiro sẽ ngừng nộp báo cáo hàng năm cho SEC.

“Hôm nay, Hiro Systems PBC đã đệ trình báo cáo thường niên năm 2020 lên SEC”, Giám đốc điều hành của Hiro, Muneeb Ali viết trong một bài đăng trên blog. Cung cấp mã thông báo Stacks (STX) đủ điều kiện của SEC vào tháng 7 năm 2019. ”

Tất nhiên, việc Hiro tuyên bố STX không còn là bảo mật không giống như lời SEC nói. Nhưng đó là toàn bộ vấn đề được minh chứng bởi “cuộc hành trình” của Blockstack: không có tiền lệ cho việc SEC  tuyên bố một mã thông báo tiền điện tử đã từng là bảo mật không còn là bảo mật nữa.

Khi được Decrypt hỏi , Ali từ chối bình luận về việc liệu công ty có thảo luận về tình trạng pháp lý của mã thông báo STX với SEC hay không.

Blockstack đã tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2019 khi hoàn thành đợt bán mã thông báo đầu tiên được SEC chấp thuận , thu được hơn 23 triệu đô la. Nhưng trong khoảng thời gian kể từ đó, một số người trong ngành đã tự hỏi liệu việc nắm giữ bàn tay của SEC có xứng đáng hay không, vì dù sao thì một số dự án khác không tuân theo quy tắc đã thành công. 

Hiro lần đầu tiên thông báo vào tháng 12 rằng họ sẽ không còn coi mã thông báo Stacks là chứng khoán sau khi chuỗi khối Stacks 2.0 của công ty ra mắt vào tháng Giêng. Nhưng bây giờ công ty đã chính thức làm việc với SEC.

Trước đây, Stacks được coi là một bảo mật “cần hết sức thận trọng”, công ty cho biết. Giờ đây, công ty tin rằng họ đã thực hiện tốt lời hứa của mình trong việc phân cấp hệ sinh thái Stacks, bởi vì hệ sinh thái Stacks rộng lớn hơn không có cơ quan quản lý trung ương đằng sau nó. 

“Nếu Hiro biến mất, phần còn lại của hệ sinh thái có thể hoạt động không, hay thực sự có sự phụ thuộc vào công ty này?” Ali cho biết trong cuộc trò chuyện với Decrypt , nói thêm rằng hệ sinh thái thực sự có thể hoạt động mà không cần Hiro. 

Ali và Hiro đang dựa trên lập luận của họ về Bài kiểm tra Howey, bài kiểm tra giấy phép mà SEC sử dụng để xác định xem mã thông báo có đại diện cho bảo mật hay không.

Kiểm tra Howey và luật chứng khoán

Bài kiểm tra Howey đề cập đến một vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 1946 liên quan đến cổ phần trong một lùm cây có múi.

Theo Kiểm tra Howey, một hợp đồng đầu tư tồn tại nếu có khoản đầu tư được thực hiện “vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng thu được lợi nhuận từ nỗ lực của những người khác.” như cựu quan chức SEC William Hinman giải thích tại một sự kiện của Yahoo Finance vào năm 2o18. Trong trường hợp bán mã thông báo, khoản đầu tư cũng được tiếp thị với “lời hứa rằng các tài sản sẽ được nuôi dưỡng theo cách khiến chúng tăng giá trị và sẽ được bán sau này với lợi nhuận”

Do đó, câu hỏi trọng tâm của Kiểm tra Howey là xác định xem một công ty hoặc tổ chức có thể được xác định một cách hợp lý là động lực của lợi nhuận tài chính tiềm năng hay không.

Nếu không có sự hiện diện của thực thể tập trung này, hàng hóa được giao dịch không được coi là một chứng khoán. Như Hiro tin rằng nó đã phi tập trung hóa hệ sinh thái Stacks, vai trò quản lý tập trung đó không còn nữa, và do đó, họ đã kết luận rằng Stacks không còn là chứng khoán nữa.

“Chúng tôi tự hào về đường lối quy định của mình và hy vọng rằng nó có thể phục vụ như một hình mẫu cho những người khác đang tìm cách đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử,” Ali nói thêm. 

Nhìn về tương lai

Các mã thông báo STX cuối cùng đã bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ vào tháng Giêng.

OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã niêm yết STX vào tháng đó. Ali nói với  Decrypt  rằng OKCoin “rất nghiêm túc với các quy định” và “đã tự mình niêm yết STX”.

Kể từ khi ra mắt chuỗi khối Stacks 2.0, Ali không có xu hướng dành nhiều thời gian làm việc với các sàn giao dịch. “Hiro hiện tập trung vào các công cụ dành cho nhà phát triển cho Stacks,” anh ấy nói, “và chúng tôi không giao dịch với các sàn giao dịch.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN