Hiệu ứng Domino: Quốc gia nào sẽ áp dụng Bitcoin tiếp theo?

83 lượt xem
Quoc gia nao se ap dung Bitcoin tiep theo

Cả El Salvador và Paraguay đều đã báo hiệu ý định ủng hộ Bitcoin của họ. Nhưng như được chỉ ra bởi @GaryLeland , Brazil và Panama cũng đã tuyên bố quan tâm đến vụ kiện sau.

Điều này đặt ra câu hỏi, những quốc gia nào khác cũng có ý định áp dụng Bitcoin? Hơn nữa, với sự ác cảm chủ đạo đối với tiền điện tử hàng đầu, tại sao điều này lại xảy ra?

El Salvador có thể là quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng Bitcoin?

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele , đã ném bom vào thứ Bảy sau khi ông nói rằng ông sẽ giới thiệu một dự luật cho Quốc hội vào tuần này để chính thức áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Nếu thành công, El Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên chính thức sử dụng tiền điện tử để thu hút đầu tư và cho phép nhiều người dân tham gia vào nền kinh tế chính thức.

Điều này sớm được kèm theo một tweet từ Bukele tăng gấp đôi mà không có thuế tăng vốn đối với Bitcoin và thường trú nhân ngay lập tức cho các doanh nhân tiền điện tử.

Các bình luận tràn ngập bởi những người đam mê tiền điện tử, bao gồm cả Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao , cho thấy sự chấp thuận của họ và bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển đến đó.

Bukele đã tiếp tục nói rằng lý do của anh ấy để tán thành Bitcoin là rất nhiều. Nhưng cuối cùng, nó đi xuống để cải thiện sự thịnh vượng kinh tế và hòa nhập tài chính ở một quốc gia mà 70% người dân không được tiếp cận với ngân hàng hoặc tín dụng.

Đáng chú ý, 20% GDP của El Salvador đến từ tiền gửi về từ những người di cư. Điều này dẫn đến các cuộc đấu tranh bổ sung với phí chuyển nhượng quốc tế và sự thiếu hiệu quả kế thừa, điều này đôi khi có nghĩa là phải mất nhiều ngày để giải ngân.

Có những hậu quả đối với việc in đô la

Một lý do khác cho lập trường Bitcoin của El Salvador đến từ chính sách in tiền của Fed , vốn đã phổ biến trong khoảng năm ngoái.

“Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã mở rộng đáng kể nguồn cung đô la Mỹ lưu hành, được đo bằng lượng tiền M2, từ 15,35 nghìn tỷ USD vào tháng 2 năm 2020 lên 20,26 nghìn tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021. Đó là mức tăng 32%, chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ thời bình hiện đại. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN