Hiệu ứng Coinbase và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đưa Polygon (MATIC) và Skale cao hơn

314 lượt xem
Hieu ung Coinbase va cac nguyen tac co ban manh me dua Polygon MATIC va Skale cao hon

Cuộc biểu tình bùng nổ từ Skale và Polygon chứng minh rằng hiệu ứng Coinbase tiếp tục là động lực tăng giá mạnh mẽ cho các altcoin vốn hóa nhỏ và lớn.

Trong các thị trường tăng giá trước đây, một trong những động lực về giá nhất quán nhất cho các dự án tiền điện tử đã được niêm yết trên Coinbase, một hiện tượng được gọi là ‘hiệu ứng Coinbase’. 

Thông báo gần đây rằng Polygon (MATIC), SKALE (SKL) và SushiSwap (SUSHI) sẽ được thêm vào sàn giao dịch và bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 3 đã chứng minh rằng hiệu ứng Coinbase vẫn mạnh mẽ khi các token chứng kiến ​​khối lượng giao dịch kỷ lục và giá hai con số chuyển động kể từ khi niêm yết diễn ra.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy SKL là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​hiệu ứng Coinbase, tăng hơn 200% kể từ khi công bố vào ngày 9 tháng 3, trong khi MATIC tăng 88% và SUSHI chỉ tăng khiêm tốn 7%.

SKL / USDT

SKALE tự mô tả mình là một ‘mạng đàn hồi’ được thiết kế để mang lại khả năng mở rộng cho mạng Ethereum (ETH) bằng cách tăng cường khả năng giao dịch và giảm độ trễ như một cách để đảm bảo các khoản thanh toán có thể được thực hiện với chi phí thấp nhất có thể.

Theo trang web của dự án, hợp đồng thông minh Solidity có thể chạy “nhanh hơn hàng nghìn lần với một phần chi phí mạng chính” và nền tảng này rất phù hợp cho các dịch vụ phát trực tuyến nội dung và trò chơi bị sa lầy do tắc nghẽn trên mạng Ethereum chính.

Sự tắc nghẽn và chi phí giao dịch cao trên Ethereum một lần nữa lại nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cộng đồng tiền điện tử trong hai tháng qua vì sự thu hút của tài chính phi tập trung và các mã thông báo không thể thay thế đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong hoạt động mạng và phí gas.

MATIC / USDT

Polygon (MATIC) đã được triển khai cho đến nay vào năm 2021, với việc niêm yết trên Coinbase là sự kiện gần đây nhất đã thúc đẩy giá của altcoin.

Những phát triển quan trọng trước đây bao gồm việc đổi thương hiệu từ Matic thành Polygon , được thực hiện khi dự án hướng tới việc trở thành “Polkadot của mạng Ethereum”, bằng cách tập trung vào việc mang lại khả năng tương tác với các mạng blockchain riêng biệt cho hệ sinh thái Ethereum.

Kể từ khi đổi thương hiệu, nhiều dự án đã tích hợp hoặc chuyển sang giải pháp lớp 2 giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch và thời gian xác nhận nhanh hơn.

Giá của MATIC đã tăng 150% kể từ khi thông báo niêm yết trên Coinbase và vào ngày 12 tháng 3, altcoin này đạt kỷ lục 2,6 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho MATIC vào ngày 6 tháng 3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, điểm số VORTECS ™ đạt mức cao là 81 vào ngày 6 tháng 3, ba ngày trước khi công bố niêm yết Coinbase. Sau khi giảm trở lại mức thấp 48 vào ngày 8 tháng 3, điểm số VORTECS ™ sau đó tăng lên mức cao 89, khoảng hai ngày trước khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

SUSHI / USDT

SushiSwap (SUSHI) là đồng tiền thứ ba được liệt kê trên Coinbase trong tuần này và nó đã nhận được phản hồi nhẹ nhàng hơn mặc dù SushiSwap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu và nó hiện có 4,21 tỷ đô la bị khóa trong giao thức của mình.

Tài chính phi tập trung đã là một trong những chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ tháng 12 năm 2020, nhưng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động trong những tuần gần đây khi các mã thông báo không thể sử dụng được đã bước vào ánh đèn sân khấu.

SUSHI trước đó đã thấy giá của nó tăng 675% vào năm 2021, từ mức thấp 2,69 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại là 20,57 đô la vào ngày 2 tháng 3, vì vậy không hoàn toàn bất ngờ khi giá của nó có phản ứng im lặng hơn với thông báo về một danh sách Coinbase.

Một mối tương quan đáng chú ý giữa ba dự án được thảo luận có liên quan đến việc đưa ra các giải pháp cho các vấn đề hiện tại đang gây ra cho mạng Ethereum.

Mặc dù hiệu ứng Coinbase có thể đã giúp khởi động mức tăng giá gần đây cho mỗi dự án, nhưng nhu cầu lớn hơn của cộng đồng tiền điện tử và các giải pháp được cung cấp bởi các giao thức này có MATIC, SKL và SUSHI được định vị tốt để thấy được lợi thế hơn nữa cũng như sự tham gia tích cực vào hệ sinh thái tiền điện tử vẫn tiếp tục tăng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN