Hiện có 100.000 địa chỉ Bitcoin nắm giữ hơn 1 triệu đô la

116 lượt xem
Hien co 100.000 dia chi Bitcoin nam giu hon 1 trieu do la

Làn sóng Bitcoin hiện tại đã mở ra các triệu phú khi tài sản này tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư hơn mặc dù đã trải qua một đợt điều chỉnh nhỏ.

Dữ liệu do Finbold thu được chỉ ra rằng vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, các địa chỉ có số dư Bitcoin trên 1 triệu đô la đứng ở mức 109.952. Khoảng 9.200 trong số các địa chỉ có số dư khoảng 10 triệu đô la. 100.752 địa chỉ còn lại có số dư lên tới 1 triệu đô la mỗi địa chỉ. 

Ở những nơi khác, các địa chỉ có Bitcoin trị giá 100.000 đô la đứng ở mức 480.956, trong khi khoảng 2,2 triệu ví chứa Bitcoin với giá trị 10.000 đô la. 6,5 triệu địa chỉ khác, mỗi địa chỉ có số dư trị giá 1.000 đô la. Nhóm địa chỉ lớn nhất có số dư Bitcoin là 100 đô la ở mức 15,08 triệu.

Do tính chất ẩn danh của tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, không thể xác định chủ sở hữu của các địa chỉ. Tuy nhiên, khả năng cao là các địa chỉ có hơn 1 triệu đô la Bitcoin thuộc về các nhà đầu tư có dòng vốn lớn như các tổ chức hoặc những người chấp nhận rất sớm. Đáng nói là một người nắm giữ Bitcoin có thể có nhiều địa chỉ.

Nhiều tổ chức hơn đã và đang tích lũy tài sản kỹ thuật số, với cuộc biểu tình hiện tại góp phần vào mức cao nhất mọi thời đại mới của nó. Vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 58.000 đô la , đạt mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, vào thời điểm báo chí, giá trị của Bitcoin đã giảm khoảng 6,6% để giao dịch ở mức 54.431 USD, theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap. Tuy nhiên, tài sản ghi nhận mức tăng khổng lồ từ đầu năm đến nay là 85,3%.

Đợt tăng giá kỷ lục hiện tại được kích hoạt sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla (NASDAQ: TSLA ) công bố khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD . Tesla đã tham gia vào các tổ chức khác như MicroStrategy đã chuyển đổi ồ ạt tiền mặt dự trữ thành Bitcoin.

Ảnh hưởng của một số người nắm giữ lớn đối với thị trường Bitcoin

Như dữ liệu chỉ ra, chỉ có một số địa chỉ Bitcoin giữ giá trị cao nhất của Bitcoin. Kịch bản này đã dẫn đến một cuộc tranh luận về mức độ tập trung của cải, đặc biệt là khi tài sản nằm bất động trong một tài khoản trong nhiều năm.

Đổi lại, thanh khoản giảm xuống trong khi giá cả biến động tăng. Hơn nữa, sự biến động tăng lên khi những người nắm giữ lớn này di chuyển một lượng Bitcoin đáng kể trong một giao dịch.  

Trong trường hợp bình thường, những người nắm giữ địa chỉ Bitcoin lớn không mua tài sản trong các cuộc biểu tình như các nhà đầu tư bán lẻ. Về lâu dài, các địa chỉ Bitcoin lớn nhằm mục đích thúc đẩy thị trường và khiến các nhà đầu tư bán lẻ hoảng sợ và tận dụng cơ hội mua tương đối rẻ.

Có thể giả định rằng những ví nắm giữ khoảng 100 đô la này chủ yếu là các nhà đầu tư bán lẻ mua tài sản vì sợ bỏ lỡ hoặc để thử nghiệm với Bitcoin và chính môi trường blockchain.

Tuy nhiên, giá trị Bitcoin được nắm giữ bởi  các ví sẽ phụ thuộc phần lớn vào biến động giá của tài sản. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN