Hãy để nó cháy – Tại sao việc đốt cháy mã thông báo được coi là một điều tốt

391 lượt xem
Hay de no chay Tai sao viec dot chay ma thong bao duoc coi la mot dieu tot

Mặc dù nghe có vẻ khá hung dữ, nhưng không có đám cháy thực sự nào liên quan đến việc đốt mã thông báo. Thay vào đó, nó liên quan đến việc lấy một số lượng mã thông báo nhất định ra khỏi lưu thông với mục đích tăng cường sự khan hiếm và có khả năng là giá trị của các mã thông báo còn lại.

Đốt mã thông báo và tiền xu hiệu quả là một cơ chế giảm phát không gây hại cho những người nắm giữ đồng tiền, thay vào đó nó mang lại lợi ích đồng đều cho họ.

Đối với Ethereum, đây là một điều rất tốt. Vào thời điểm gần đây, phí gas cho Etherum đã trở nên rất cao, với một số giao dịch hiện khiến người dùng mất hơn 100 đô la. Phí gas là chi phí mà các thợ đào phải trả cho việc xử lý và đúc tiền mới.

Đốt ETH được đề xuất sẽ giúp kiểm soát vấn đề này. Nó cũng sẽ mang đến một yếu tố giảm phát. Khi Gas được sử dụng cho các giao dịch và một phần của số tiền đó bị đốt cháy, điều này sẽ tạo ra nguồn cung ETH có sẵn thấp hơn. Điều này cũng sẽ giúp ích cho một vấn đề Ethereum khác mà Twitterati đang tweet về thực tế là tổng nguồn cung chưa được giới hạn . 

Bỏng và Mua lại cổ phiếu

Đốt cháy hoạt động theo cách tương tự như mua lại cổ phiếu, với cùng mục tiêu là nâng cao giá trị của các mã thông báo hiện có. Các công ty có tiền mặt dư thừa có thể mua lại cổ phiếu của chính họ, khiến lượng cổ phiếu lưu thông ít hơn, điều này làm tăng giá trị của cổ phiếu. Trong kinh tế học, chúng ta tìm hiểu về cung và cầu, theo đó lượng cung thấp hơn của một thứ gì đó chẳng hạn như cà phê, sẽ mang lại giá trị cao hơn vì có ít thứ hơn để đi xung quanh.

Sau đó, khi nhu cầu tăng, giá sẽ tăng hơn nữa. Điều này cũng thường đúng với việc đốt mã thông báo. Với tiền điện tử, nó được gọi là “mua và đốt” và nó cho thấy nhà phát hành mã thông báo mua lại các mã thông báo mà họ đã phát hành thông qua thị trường thứ cấp, để thể hiện sự tin tưởng vào tính vững chắc và tương lai của mã thông báo.

Điều này thường tạo ra sự công khai xung quanh sự kiện đốt và giúp thu hút các nhà đầu tư mới, những người có thể mong đợi giá của mã thông báo tăng lên.

Một ví dụ nổi tiếng về điều này đã được thấy với việc mua và đốt Binance nơi họ viết trong whitepaper của mình rằng mỗi quý, họ sẽ mua lại và sau đó tiêu hủy mã thông báo BNB của chính họ, sử dụng một phần lợi nhuận của họ, cho đến khi họ đạt được một nửa tất cả các mã thông báo và có 100 triệu BNB đang được lưu hành.

Bỏng động

Một công ty tin rằng các sự kiện đốt cháy dự đoán có thể có một số điểm yếu. Khi mọi người biết chính xác thời điểm bỏng sẽ xảy ra, họ có thể thao túng giá và làm hỏng giá khám phá thị trường.

Thực hiện đốt BNB, giá của mã thông báo và điểm giữa của đốt có tương quan rất cao. Lời tiên tri đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này, với mức độ bỏng dao động được tính toán bằng các thuật toán chứ không phải con người. Điều này nằm ở trung tâm của giao thức Tiên tri. 

Prophecy là một dự án thú vị đang đốt cháy các mã thông báo gốc của chính nó. Mã thông báo Tiên tri ($ PRY), là mã thông báo cốt lõi của Tiên tri. Prophecy là một dự án bao gồm một mạng lưới các cá nhân tập trung vào việc tạo ra một động cơ hoạt động để thiết lập chính sách kinh tế của riêng mình.

Giao thức này sẽ được triển khai trên một loạt các sản phẩm khác nhau, với một mục tiêu là nâng cao và tăng thu nhập của họ trong một cộng đồng thực và loại bỏ sự bất ổn mà các nhà đầu tư thấy trong các môi trường tài chính khác. Hệ sinh thái của họ bao gồm một sự đồng thuận kinh tế được thiết kế cho chính sách tiền tệ, lưu trữ nguồn, sự phụ thuộc giữa các chuỗi và đốt năng động giữa những người khác.

Việc đốt mã thông báo truyền thống mua từ thị trường mở và đốt chúng theo một con số nhất định. Cơ chế ghi của Prophecy được tính theo số lượng không hoạt động của một tài khoản có liên quan. Việc đốt token đã xuất hiện trong vài năm qua và thậm chí còn được một số nhà đầu tư coi là hấp dẫn.

Khi nguồn cung của một tài sản cụ thể giảm xuống và nhu cầu về nó không ngừng tăng lên, chỉ có một cơ chế có thể xử lý sự khác biệt: giá cả. Khi nhu cầu về một lượng nhỏ mã thông báo tăng lên, giá chắc chắn phải tăng lên.

Các token tuân theo cơ chế ghi tự nhiên sẽ trải qua các giai đoạn biến động – như tất cả các loại tiền điện tử khác. Bản chất giảm phát của chúng được cảm nhận trong một thời gian dài hơn, vì bản chất lạm phát của tiền tệ fiat được cảm nhận theo thời gian chứ không phải ngay lập tức.

PRY hiện có vốn hóa thị trường pha loãng là $ 11,683,747. Họ có nguồn cung cấp tối đa là 200.000.000. Cũng giống như với cổ phiếu, việc đốt mã thông báo là một cơ chế tuyệt vời để tăng giá trị và khắc phục một số vấn đề với các mã thông báo như ETH cũng như một cách để điều chỉnh những vấn đề này. Ghi động có thể được chứng minh là một giải pháp cho các vấn đề ghi hiện tại mà chúng ta đã thấy trong quá khứ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN