Hành lang chuyển tiền giữa 27 quốc gia EU và Thái Lan đi vào hoạt động

109 lượt xem
Hanh lang chuyen tien giua 27 quoc gia EU va Thai Lan di vao hoat dong

Để tăng tốc thanh toán xuyên biên giới thông qua blockchain, một nền tảng mạng thanh toán toàn cầu, Velo Labs đã hợp tác với hai công ty fintech khác để thiết lập hành lang chuyển tiền giữa 27 quốc gia châu Âu và Thái Lan.

Trong một tuyên bố báo chí, Velo Labs chỉ ra rằng hành lang trị giá 17 tỷ đô la sẽ được lưu trữ trên chuỗi khối Stellar (XLM) cùng với quan hệ đối tác với Tempo Payments và Bitazza.

Theo Velo Labs, ba công ty đang tập trung giải quyết tình trạng chuyển tiền xuyên biên giới không hiệu quả hiện nay. Hành lang sẽ được neo vào mạng của công ty fintech cùng với công nghệ phi tập trung của Velo Labs.

Nền tảng chuyển tiền cũng sẽ tận dụng mã thông báo Velo và tín dụng kỹ thuật số Velo cho các giao dịch trên chuỗi. Hơn nữa, nó đặt mục tiêu phục vụ gần 600 triệu khách hàng trên khắp các quốc gia Đông Nam Á và Châu Âu.

Hành lang cũng tìm cách tăng cường thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và tiết kiệm chi phí. Theo CEO Mike Kennedy của Velo Labs:

“Những gì chúng tôi ra mắt hôm nay là sự xác nhận sứ mệnh cốt lõi của chúng tôi: xây dựng một mạng lưới toàn cầu, phi tập trung và có thể tương tác sẽ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân chuyển giao giá trị trên toàn cầu một cách an toàn và tức thì. Velo Labs muốn thực hiện các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và đáng tin cậy hơn cho mọi người; bước đầu tiên này bắt đầu chúng ta đi xuống con đường của thực tế đó. “

Cạnh tranh ngày càng tăng trong thanh toán xuyên biên giới

Sáng kiến ​​của ba công ty đang thúc đẩy sự cạnh tranh cho các công ty sử dụng blockchain để chuyển tiền xuyên biên giới. 

Ví dụ, Ripple có trụ sở tại Hoa Kỳ nằm trong số các công ty tự thành lập ở châu Âu với tư cách là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới. Đáng chú ý, một phần tư khách hàng hiện tại của Ripple có trụ sở tại Châu Âu. 

Ngoài ra, sự lựa chọn của ba công ty về châu Âu phù hợp với sự tăng trưởng của khu vực với tư cách là một nhà lãnh đạo fintech quan trọng và nguồn khởi đầu thanh toán. Hơn nữa, hầu hết các nước châu Âu đã ban hành các quy định ngân hàng mở để hỗ trợ sự phát triển của fintech. 

Sau khi hành lang chuyển tiền được thành lập, giá của mã thông báo XLM gốc của Stellar đã tăng 12% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, mã thông báo được giao dịch ở mức $ 0,34.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN