Hàng tỷ người dùng Google hiện có một tùy chọn tìm kiếm mới hoàn toàn

92 lượt xem
Hang ty nguoi dung Google hien co mot tuy chon tim kiem moi hoan toan

Google đã là vua tìm kiếm không thể tranh cãi trong nhiều thập kỷ, với những nỗ lực ít ỏi của Microsoft và DuckDuckGo tập trung vào quyền riêng tư đã không thể lôi kéo được nhiều người dùng.

Các ước tính về sự thống trị thị trường tìm kiếm toàn cầu của Google nằm trong khoảng từ 70% đến 90%, mặc dù Bing của Microsoft dường như đã đạt được một số điểm nhỏ trong vài năm qua.

Giờ đây, khi cả người dùng và cơ quan quản lý ngày càng yêu cầu cao hơn về bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn , công ty đứng sau trình duyệt Brave hỗ trợ tiền điện tử đã tung ra một công cụ tìm kiếm mới – hứa hẹn sẽ là một giải pháp thay thế riêng tư và minh bạch cho công nghệ giám sát dựa trên quảng cáo của Google.

Brave Search — ra mắt ở phiên bản beta trong tuần này — cố gắng sử dụng chỉ mục độc lập của riêng mình trên web để hoạt động mà không dựa vào các chỉ mục khác, tuyên bố rằng nó “không theo dõi người dùng, tìm kiếm hoặc nhấp chuột của họ.”

“Không giống như các công cụ tìm kiếm cũ hơn theo dõi và lập hồ sơ người dùng và các công cụ tìm kiếm mới hơn chủ yếu là một giao diện trên các công cụ cũ hơn và không có chỉ mục riêng, Brave Search cung cấp một cách mới để nhận được kết quả có liên quan với chỉ mục do cộng đồng cung cấp, trong khi đảm bảo quyền riêng tư “, Brendan Eich, giám đốc điều hành của Brave, người từng là người đứng đầu của Mozilla, người sáng tạo Firefox, cho biết trong một tuyên bố thông báo về việc ra mắt Brave Search.

Tuy nhiên, nếu Brave không thể tạo ra kết quả với đủ mức độ phù hợp, nó sẽ kéo câu trả lời từ các nhà cung cấp khác. Kết quả sẽ có “chỉ số độc lập tìm kiếm” sẽ hiển thị tỷ lệ kết quả đến riêng từ chỉ mục của Brave.

Brave Search sẽ trở thành tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Brave vào cuối năm nay nhưng nó có thể được truy cập thông qua search.brave.com, nghĩa là người dùng không cần phải chuyển sang trình duyệt của Brave để sử dụng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN