Hàng loạt cố vấn tài chính độc lập của Vương quốc Anh quan tâm đến tiền điện tử

84 lượt xem
Hang loat co van tai chinh doc lap cua Vuong quoc Anh quan tam den tien dien tu

Trong số 200 cố vấn tài chính độc lập ở Vương quốc Anh do công ty nghiên cứu Opinium khảo sát gần đây, 93% cho biết họ sẽ không bao giờ khuyến nghị khách hàng của mình đầu tư vào tiền điện tử.  

Các phát hiện được đưa ra khi 34% trong số các cố vấn này đã thấy sự gia tăng khách hàng hỏi về tiền điện tử trong năm nay, theo báo cáo. 

Opinium nhận thấy mối quan tâm của các cố vấn gia tăng khi quy mô danh mục khách hàng tăng lên . Trong khi 84% cố vấn của Vương quốc Anh sẽ lo lắng nếu một khách hàng có danh mục đầu tư dưới 100.000 Euro đầu tư vào tiền điện tử, con số đó lên tới 95% đối với những khách hàng có danh mục đầu tư trên 200.000 Euro.

Một người phát ngôn cho biết, ý kiến ​​đã không yêu cầu các cố vấn chia sẻ lý do cụ thể của họ. 

“Rõ ràng là có sự không chắc chắn và mối quan tâm trong ngành và các cố vấn với khách hàng ở mọi quy mô sẽ cảnh giác nếu khách hàng của họ đầu tư vào các sản phẩm này,” Giám đốc Nghiên cứu Ý kiến ​​Alexa Nightingale cho biết trong một tuyên bố. “Tuy nhiên, các loại đầu tư này đang trở nên phổ biến hơn, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem các cố vấn điều hướng điều này như thế nào trong tương lai.”

Bất chấp những lo ngại, một phần ba cố vấn cho biết họ tin rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phương tiện đầu tư hợp pháp trong tương lai.

Riêng biệt, một nghiên cứu gần đây của quản trị viên quỹ Intertrust Group cho thấy tất cả các chuyên gia cấp cao của quỹ đầu cơ được khảo sát ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Vương quốc Anh đều có kế hoạch đầu tư ít nhất 1% danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử trong 5 năm tới. Khoảng 1/6 quỹ đầu tư có kế hoạch đầu tư hơn 10% vào tiền điện tử trong khung thời gian đó.

Trong khi đó, quyền sở hữu và nhận thức về tiền điện tử tiếp tục tăng ở Vương quốc Anh, theo Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan quản lý hành vi của 58.000 công ty dịch vụ tài chính và thị trường tài chính trong khu vực.

Ước tính sở hữu tiền điện tử đã tăng từ 1,9 triệu người vào năm 2020 lên 2,3 triệu người trong năm nay, FCA đã viết trong một ghi chú nghiên cứu được công bố vào thứ Năm. Con số hiện tại đại diện cho khoảng 4,4% dân số Vương quốc Anh.

“Mức độ hiểu biết về tiền điện tử đang giảm, cho thấy rằng một số người dùng tiền điện tử có thể không hiểu đầy đủ những gì họ đang mua,” FCA giải thích. “Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng thái độ đã thay đổi, khi tiền điện tử dường như đã trở nên bình thường hóa hơn.”

Khoảng 38% người dùng tiền điện tử coi các tài sản này như một canh bạc, giảm so với 47% vào năm ngoái và nhiều hơn nữa xem chúng là sự thay thế hoặc bổ sung cho các khoản đầu tư chính thống, ghi chú cho biết thêm. Một nửa số người dùng tiền điện tử nói rằng họ có kế hoạch đầu tư nhiều hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN