Hàn Quốc thu được số tiền điện tử trị giá 47 triệu đô la từ những người khai thuế giàu có

106 lượt xem
Han Quoc thu duoc so tien dien tu tri gia 47 trieu do la tu nhung nguoi khai thue giau co

12.000 người trốn thuế Hàn Quốc đã chia tay với số tiền điện tử trị giá 47 triệu đô la sau một hành động của chính phủ chống lại họ.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã tịch thu tài sản tiền điện tử của 12.000 người. Những người dân địa phương đã bị buộc tội trốn thuế và 53 tỷ won hoặc 47 triệu đô la BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác đã bị tịch thu từ họ.

Vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất vì thuế ngược trong lịch sử Hàn Quốc

Sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, các quan chức ở tỉnh đông dân nhất của Hàn Quốc – Gyeonggi – đã nhắm mục tiêu vào 12.000 cư dân giàu có vì nghi ngờ trốn thuế.

Nhật báo Financial Times của Anh gần đây đưa tin rằng các nhà chức trách đã thu giữ 53 tỷ đồng nội tệ (47 triệu USD) tài sản kỹ thuật số từ những người trốn thuế. Kim Ji-ye – Giám đốc Văn phòng Công bằng tỉnh Gyeonggi – nêu rõ rằng tất cả người Hàn Quốc nên tuân thủ luật pháp và không có trường hợp ngoại lệ nào được chấp nhận:

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ người nộp thuế tuân thủ pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế công bằng của chúng tôi bằng cách thăm dò và truy tìm các tài sản mà những kẻ trốn thuế có thể đang che giấu giữa sự cuồng nhiệt giao dịch tiền điện tử gần đây.”

Các quan chức Gyeonggi ca ngợi hoạt động này là “vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất để trả lại thuế trong lịch sử Hàn Quốc.” Họ nói thêm rằng những kẻ trốn thuế đã sử dụng các địa điểm giao dịch địa phương để che giấu tài sản ảo.

Điều thú vị là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng và một bác sĩ nằm trong số 12.000 người Hàn Quốc giàu có với tài sản kỹ thuật số bị tịch thu.

Quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc

Quốc gia châu Á là một trong những thị trường tiền điện tử sôi động nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc đã đưa ra luật nghiêm khắc về việc xử lý tài sản kỹ thuật số.

Ví dụ, vào tháng 3 năm nay, cơ quan quản lý tài chính của đất nước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), đã công bố các hình phạt mới có thể xảy ra đối với các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở hoặc hoạt động tại Hàn Quốc nếu họ không tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền (AML) hiện hành.

Chính xác hơn, đó là các yêu cầu: không báo cáo các hoạt động giao dịch đáng ngờ, không lưu giữ dữ liệu liên quan về các giao dịch đó và không quản lý riêng biệt hồ sơ giao dịch của khách hàng.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện mức thuế 20% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tài sản kỹ thuật số vào năm tới. Điều thú vị là hầu hết người dân địa phương đều ủng hộ quy tắc như vậy.

Một cuộc khảo sát cho thấy gần 54% người tham gia cuộc thăm dò ủng hộ kế hoạch đánh thuế của chính phủ, trong khi chỉ 38% phản đối. Điều đáng chú ý là phụ nữ và người lớn tuổi Hàn Quốc ủng hộ ý tưởng này hơn. Ngược lại, các thế hệ trẻ và nam giới phản đối điều đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN