Hàn Quốc: FSC được giao nhiệm vụ tuân thủ tiền điện tử khi các kế hoạch đánh thuế tiền điện tử 20% được tiến hành

63 lượt xem
Han Quoc FSC duoc giao nhiem vu tuan thu tien dien tu khi cac ke hoach danh thue tien dien tu 20 duoc tien hanh

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh thuế 20% đối với thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử. Kế hoạch là áp dụng luật này bắt đầu từ năm sau, với điều tương tự được chính phủ nhắc lại vào thứ Sáu trong cuộc họp liên ngành cấp thứ trưởng.

Thông tin cập nhật mới nhất từ ​​các nhà chức trách Hàn Quốc được đưa ra sau mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư, những người đã thúc giục trì hoãn kế hoạch đánh thuế đề xuất của chính phủ. Ngược lại, theo chính phủ, bất kỳ khoản lợi nhuận nào tạo ra từ tiền điện tử phải được báo cáo trong khi nộp thuế thu nhập chung vào tháng 5 năm 2023.

Trong cuộc họp nói trên, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính [FSC] được giao nhiệm vụ giám sát và điều tiết thị trường tiền điện tử. Các nhà chức trách cũng đã quyết định kéo dài thời gian chiến dịch đặc biệt của chính phủ cho đến tháng 9 để theo dõi và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tiền điện tử.

Các nhà chức trách Hàn Quốc từ lâu vẫn thận trọng với tiền điện tử, với một cơ quan vào đầu tuần này đã cảnh báo những người nắm giữ về việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Sau đó, FSC cũng thông báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước sẽ được bảo vệ theo luật sửa đổi, trước khi làm rõ rằng chỉ những tài sản được nắm giữ trong các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký mới được bảo vệ ‘tự nhiên’.

Chủ tịch của FSC, Eun Sung-soo, trước đó đã lưu ý rằng các sàn giao dịch được đăng ký đầy đủ với nó sẽ chịu sự giám sát của “Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể” sửa đổi.

Soo đã nói thêm,

“Chỉ những sàn giao dịch tiền điện tử đã sử dụng tài khoản ngân hàng tên thật và được cấp chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin từ Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc mới đủ điều kiện đăng ký.”

FSC cũng cảnh báo rằng 200 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đều có thể đóng cửa nếu họ không tuân thủ bộ quy tắc mới. Tuy nhiên, Chủ tịch đã phân loại sự bảo vệ này cho khách hàng không mở rộng cho thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Eun nói,

“Điều tôi muốn làm rõ là sự biến động của tiền điện tử không phải là đối tượng được chúng tôi bảo vệ.”

Các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có thời gian cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2020 để nộp đơn xin phê duyệt theo quy định. Đồng thời, FSC sẽ nhận thấy rằng các doanh nghiệp đang hoạt động tuân thủ các quy tắc của đất nước để không làm gián đoạn tình trạng kinh tế của đất nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN