Hàn Quốc áp thuế thu nhập vốn 20% đối với tiền điện tử vào năm 2022

223 lượt xem
Han Quoc ap thue thu nhap von 20 doi voi tien dien tu vao nam 2022

Bộ tài chính của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã công bố một quy định mới áp thuế thu nhập vốn 20% đối với lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ năm 2022. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử được khấu trừ thuế cho các chi phí phát sinh trong quá trình khai thác.

Bộ Kinh tế và Tài chính của đất nước giải thích lợi nhuận giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (khoảng 2.230 đô la Mỹ) sẽ bị đánh thuế 20% bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể khấu trừ chi phí từ hoạt động khai thác của họ, Bộ cho biết thêm.

Theo Bộ, mức thuế mới sẽ được áp dụng đối với lãi hoặc lỗ phát sinh trong năm tới, do đó, giá tiền điện tử tăng vọt từ năm 2021 sẽ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến các nhà giao dịch. Một cuộc khảo sát gần đây ở Seoul cho thấy gần 54% người Hàn Quốc ủng hộ việc đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử. Cuộc thăm dò cũng chỉ ra rằng thế hệ trẻ phản đối việc đánh thuế các hoạt động tiền kỹ thuật số của họ.

Như Forkast.News đã đưa tin , một số người xem kế hoạch này là thiên vị và không công bằng, đi xa đến mức ký đơn yêu cầu các quan chức nhà nước từ chức.

Hàn Quốc đã và đang lên kế hoạch ban hành các quy định mới về giao dịch tiền điện tử và đánh thuế đối với lợi nhuận, nhưng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 toàn cầu được cho là đã làm trì hoãn việc triển khai.

Nhà sản xuất điện thoại di động có trụ sở tại Phần Lan Nokia đã công bố Thị trường dữ liệu Nokia hỗ trợ blockchain của mình vào thứ Tư, được cho là cung cấp khả năng phân tích và trao đổi dữ liệu kiếm tiền. Trong một tuyên bố , công ty cho biết dịch vụ sẽ cho phép các đối tác từ nhiều ngành khác nhau hợp tác thông qua blockchain riêng tư , tận dụng AI và các cơ chế tự động trong thời gian thực để giải quyết khối lượng dữ liệu đang gia tăng nhanh chóng.

“Dịch vụ mới cũng cho phép các doanh nghiệp và CSP [nhà cung cấp dịch vụ truyền thông] tự trở thành nhà cung cấp thị trường dữ liệu bằng cách kiếm tiền từ việc trao đổi dữ liệu giữa khách hàng hoặc những người tham gia hệ sinh thái kinh doanh.”

Friedrich Trawoeger, phó chủ tịch mảng Dịch vụ Đám mây và Nhận thức tại Nokia, nhận xét “Khách hàng của chúng tôi cần quyền truy cập dữ liệu an toàn và đáng tin cậy để đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả”.

Điều quan trọng cần lưu ý là blockchain của Nokia được phân biệt với một blockchain phân quyền, mã nguồn mở như của Bitcoin, không được bảo mật bởi một công ty, mà là nhiều người tham gia như thợ đào, nhà phát triển và các nút.  

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN