Grayscale thêm Solana, Uniswap vào Digital Large Cap Fund

181 lượt xem
Grayscale them Solana Uniswap vao Digital Large Cap Fund

Trưởng bộ phận pháp lý cho biết nhóm quỹ đang xem xét các sản phẩm liên quan đến các chủ đề của giao thức lớp 1, trò chơi, metaverse

Grayscale Investments đã thêm Solana và Uniswap vào Quỹ Digital Large Cap của mình khi vốn hóa thị trường của cả hai mã thông báo này đã tăng lên trong những tháng gần đây.

Các kỹ thuật số lớn Quỹ Cap Grayscale (GDLC) ra mắt vào tháng 2 năm 2018 và có tài sản $ 495 triệu thuộc quyền quản lý. Phương tiện đầu tư cung cấp khả năng tiếp xúc với 70% trên của thị trường tiền tệ kỹ thuật số dưới hình thức bảo mật mà không gặp thách thức khi nắm giữ trực tiếp các loại tiền kỹ thuật số.

Solana ($ SOL) và Uniswap ($ UNI) tham gia bitcoin ($ BTC), Ethereum ($ ETH), bitcoin cash ($ BCH), Litecoin ($ LTC), Cardano ($ ADA) và Chainlink ($ LINK) trong quỹ. Tính đến ngày 31 tháng 8, BTC và ETH chiếm hơn 90% tổng số quỹ nắm giữ, trong khi phân bổ cho $ ADA là 6%. Trọng số cho $ BCH, $ LINK và $ LTC chỉ ở mức dưới 1% mỗi loại.

“Chúng tôi sẽ bán các thành phần quỹ hiện có theo tỷ trọng của chúng và sau đó [đưa vào] Solana và Uniswap,” Craig Salm, người đứng đầu bộ phận pháp lý của Grayscale, nói với Blockworks vào sáng thứ Sáu. “Quỹ thực sự là một cách tuyệt vời cho các nhà đầu tư của chúng tôi, những người không muốn đặt cược có mục tiêu vào bitcoin, Ethereum hoặc một tài sản kỹ thuật số khác; họ chỉ thực sự muốn tiếp xúc với thị trường rộng rãi. “

Solana và Uniswap lần lượt chiếm khoảng 3% và 1% vốn nắm giữ của quỹ, tính đến tối thứ Sáu sau khi tái cân bằng quỹ.

Solana, tự xưng là blockchain nhanh nhất thế giới, cùng với giao thức giao dịch tiền điện tử phi tập trung Uniswap, đã đủ điều kiện để đưa vào GDLC dựa trên sự tăng trưởng vốn hóa thị trường của họ trong những tháng gần đây. Salm lưu ý rằng Grayscale cũng xem xét tính thanh khoản của mã thông báo và khả năng tạo giá của công ty cho nó, trong số các yếu tố khác. 

Vốn hóa thị trường của $ SOL là hơn 48 tỷ đô la, tính đến 4:30 chiều ET Thứ Sáu, theo CoinGecko , cao thứ sáu trong số các đồng tiền. Giá của nó là 160,74 đô la vào thời điểm đó, tăng khoảng 7% so với tuần trước.

Mã thông báo $ UNI có vốn hóa thị trường khoảng 13 tỷ đô la, cao thứ 13. Giá của $ UNI là $ 25,28 lúc 4 giờ chiều, dữ liệu của CoinGecko cho thấy, tăng hơn 17% trong bảy ngày qua.

Trong khi Uniswap là công ty nắm giữ hàng đầu trong Grayscale DeFi Fund , Solana là người mới trong dòng sản phẩm Grayscale.

Matthew Sigel, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại nhà quản lý quỹ VanEck, trước đây đã nói với Blockworks rằng Solana là một trong một số giao thức hợp đồng thông minh lớp 1 với hồ sơ theo dõi, quy mô và sự tham gia của cộng đồng có lẽ là đối thủ của Ethereum vào một ngày nào đó.

Tushar Jain, một đối tác quản lý tại Multicoin Capital, đã lập luận trong Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số của Blockworks vào tháng trước rằng các blockchains lớp 1 hiện đáng tin cậy hơn các giải pháp lớp 2 được xây dựng trên chúng, nói thêm rằng Solana là một trong những “ông lớn đặt cược trong không gian này. “

Sản phẩm Grayscale trong tương lai?

Mặc dù Solana không hoàn toàn phù hợp với chủ đề của quỹ DeFi của mình, Salm cho biết, nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới có thể xem xét đưa $ SOL vào các dịch vụ trong tương lai. Ví dụ, một quỹ Grayscale lý thuyết tập trung vào các nền tảng hợp đồng thông minh lớp 1, có thể sẽ bao gồm Ethereum, Solana, Avalanche và Polkadot, ông giải thích.

Salm nói: “Thật sự rất thú vị khi tham gia vào không gian tiền điện tử vì các nhà đầu tư trên thị trường đang bắt đầu hợp nhất về các loại chủ đề khác nhau. “… Những thứ như lớp 1, chơi game, metaverse, quyền riêng tư – đây là tất cả những thứ mà chúng tôi đang trôi nổi để xem nhu cầu của nhà đầu tư ở đâu.”

Grayscale gần đây đã thuê David LaValle , Giám đốc điều hành của Alerian, làm giám đốc ETF toàn cầu của mình. Công ty đang tìm cách chuyển đổi quỹ đóng hàng đầu của mình, 27,8 tỷ đô la Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), thành một quỹ ETF.

Salm nói rằng LaValle cũng tập trung vào việc giúp người quản lý tài sản khởi động các quỹ đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tiền điện tử đại chúng, chẳng hạn như Coinbase.  

“Tất cả là về việc chúng tôi đa dạng hóa khả năng hiển thị cho các nhà đầu tư của mình để họ có thể bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử hoặc các loại đầu tư theo chủ đề được nhắm mục tiêu hơn,” ông nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN