Grayscale Bitcoin Trust Premium Phục hồi mạnh mẽ: Nó có thể trở lại tích cực không?

34 lượt xem
Grayscale Bitcoin Trust Premium Phuc hoi manh me No co the tro lai tich cuc khong

Kể từ tháng 2, quỹ tiền điện tử hàng đầu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale đã giao dịch với mức phí bảo hiểm âm so với giá trị tài sản ròng (NAV) của nó. GBTC, quỹ tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất hiện có trên thị trường, đã chứng kiến ​​mức phí bảo hiểm cao trong lịch sử của nó giảm mạnh khi có sự cạnh tranh mới. 

Trước đây, các nhà đầu tư tổ chức phải chấp nhận mức phí quản lý cao ngất ngưởng của GBTC và thời gian mua lại bị phạt vì đơn giản là không có lựa chọn thay thế.

Nhưng giờ đây, khi một loạt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin mới tung ra thị trường ở Canada, hàng chục công ty đầu tư đang làm theo bằng cách nộp đơn của họ tại Hoa Kỳ. 

Ba ETF Bitcoin có sẵn ở Canada – Purpose, Evolve và CI Galaxy – cung cấp tỷ lệ chi phí là 1%, 0,75% và 0,40% so với 2% của Grayscale. 

Theo dữ liệu từ trang web phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode , phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust đối với NAV đã giảm xuống -21,73% vào ngày 13 tháng 5, mức thấp nhất trong lịch sử quỹ. Như một tài liệu tham khảo, GBTC đã được giao dịch ở mức cao hơn 30% vào đầu năm.

Với việc các đối thủ cạnh tranh của Canada đang chiếm thị phần và các quỹ ETF của Mỹ vừa mới chuẩn bị được chấp thuận, dòng vốn từ các tổ chức đang cạn kiệt nhanh chóng – khiến phí bảo hiểm của quỹ ở mức chiết khấu lớn cho đến thời điểm hiện tại.

Grayscale Bitcoin Trust Premium cho thấy dấu hiệu của sự sống: Ánh sáng ở cuối đường hầm?

Vào đầu tháng 4, Grayscale đã công bố kế hoạch chuyển đổi cấu trúc quỹ của GBTC thành ETF với hy vọng duy trì tính cạnh tranh. Tin tức đã gửi phí bảo hiểm cao hơn – mặc dù tạm thời. 

Nhưng hiện tại, khi thời hạn khóa sáu tháng của Grayscale hết hạn, phí bảo hiểm đối với NAV của quỹ đã tăng trở lại lên đến -3,87%.

Theo lịch trình yêu cầu của GBTC, phần lớn các nhà đầu tư tổ chức của nó được thiết lập để hết hạn vào tháng Bảy. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư bị khóa trước đây có thể bán các vị thế của họ theo đó – giải tỏa quỹ khỏi áp lực giảm giá gần đây. 

Dữ liệu của Glassnode cho thấy dòng tiền đáng kể cuối cùng là vào ngày 18 tháng 1 với khoảng 16.243 BTC – khoảng 6 tỷ đô la theo giá BTC vào thời điểm đó. 

Không có dòng chảy ra đáng kể nào còn lại sau giữa tháng 7 và sự chuyển đổi ETF đang diễn ra, Grayscale Bitcoin Trust có khả năng thấy phí bảo hiểm của nó đối với NAV trở lại dương trong tương lai gần.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt