Google hủy bỏ lệnh cấm quảng cáo trên ví và sàn giao dịch tiền điện tử

248 lượt xem
Google huy bo lenh cam quang cao tren vi va san giao dich tien dien tu

Google sẽ cho phép quảng cáo liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền điện tử nếu các tổ chức được cho là đã đăng ký với FinCEN. Thay đổi sẽ có hiệu lực vào tháng 8 năm 2021.

Google đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với quảng cáo tiền điện tử, tuyên bố rằng họ sẽ cho phép chúng giao dịch và ví đã đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Google đã cung cấp bản cập nhật về chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính của mình vào tháng 6, tuyên bố rằng thay đổi sẽ bắt đầu từ ngày 3 tháng 8 năm 2021.

Google dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử

Bản cập nhật tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử và ví nhắm mục tiêu đến người dùng ở Hoa Kỳ sẽ được phép quảng cáo sản phẩm của họ nếu họ đáp ứng các điều kiện nhất định. Các điều kiện này bao gồm đăng ký với FinCEN hoặc pháp nhân ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang điều hành, tuân thủ các yêu cầu pháp lý của tiểu bang hoặc liên bang và tuân thủ các chính sách của Google Ads.

Hơn nữa, tất cả các chứng nhận trao đổi tiền điện tử sẽ bị thu hồi vào ngày 3 tháng 8, có nghĩa là các nhà quảng cáo phải yêu cầu chứng nhận mới thông qua biểu mẫu đăng ký sẽ có vào ngày 8 tháng 7.

Tuy nhiên, Google muốn ngăn chặn bất kỳ cơ hội nào cho những quảng cáo không đáng có. Nền tảng này sẽ không cho phép quảng cáo cung cấp tiền xu ban đầu ( ICO ), giao thức giao dịch tài chính phi tập trung ( DeFi ) và các quảng cáo khác để mua hoặc giao dịch tiền điện tử. Điều này cũng bao gồm tiền bán hàng, cho vay tiền điện tử, dịch vụ trao đổi phi tập trung ban đầu (DEX), bể thanh khoản mã thông báo, xác nhận tiền điện tử nổi tiếng, ví không lưu trữ và ứng dụng phi tập trung không được kiểm soát (dApps).

Google cũng sẽ không cho phép “đích đến của quảng cáo tổng hợp hoặc so sánh các nhà phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan.” Danh sách này nêu rõ các tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử, công ty tổng hợp và các trang web liên kết có chứa nội dung liên quan hoặc đánh giá của nhà môi giới.

Google trước đây đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, gây nhiều thất vọng cho những người trong cộng đồng tiền điện tử, sau sự gia tăng lớn của sự quan tâm trong không gian sau sự bùng nổ năm 2017. Google không phải là công ty duy nhất kiểm soát các sản phẩm tiền điện tử, vì Facebook đã cấm các quảng cáo có liên quan trên nền tảng của mình. Sau đó cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử.

Khởi động dòng chính

Các nhà đầu tư tiền điện tử và những người trong cuộc từ lâu đã không hài lòng về những gì họ nghĩ là một hạn chế khắc nghiệt của các nền tảng như Google và Facebook . Hai cách này đã được các dự án lừa đảo sử dụng chủ yếu để lừa tiền của các nhà đầu tư, vì vậy lệnh cấm ban đầu hoàn toàn không phải là vô cớ.

Quyết định nới lỏng các hạn chế là một dấu hiệu cho thấy Google hiện là một trong nhiều công ty loại bỏ các hạn chế trước đây trong tiền điện tử. Nó nói lên tình cảm và cách nhìn về tiền điện tử từ dòng chính, những người đang bắt đầu coi nó như một loại tài sản hợp pháp. Nhiều chính phủ, tổ chức tài chính, công ty tư nhân và nền tảng công nghệ nhìn chung đã có lập trường tự do hơn về tiền điện tử.

Với những phát triển như vậy đang diễn ra, thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về số lượng người mua và người dùng trong tương lai gần. Sự gia tăng của DeFi , và đặc biệt là các mã thông báo không thể thay thế (NFT) , đã kéo theo nhiều người áp dụng chính thống hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN