Google đầu tư $ 1 tỷ vào nhóm CME của nhà cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin

1176 lượt xem
Google dau tu 1 ty vao Nhom CME cua nha cung cap hop dong tuong lai Bitcoin

Ông trùm Internet Alphabet đã đầu tư 1 tỷ USD vào công ty giao dịch hợp đồng tương lai Chicago Mercantile Exchange.

CME Futures, gã khổng lồ trao đổi tương lai cung cấp các dịch vụ bitcoin được quản lý, đã bảo đảm một khoản đầu tư lớn từ Google trị giá 1 tỷ đô la nhằm chuyển các hệ thống giao dịch cốt lõi của mình lên đám mây.

  • Tin tức lần đầu tiên được Wall Street Journal đưa tin và thông báo rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ cung cấp dịch vụ đám mây của mình cho CME cho “các thị trường năng lượng xử lý hàng nghìn tỷ đô la giao dịch mỗi ngày”.
  • Hai bên đã đồng ý về quan hệ đối tác kéo dài 10 năm. CME sẽ cố gắng tiếp cận người dùng mới nhanh hơn và phát triển các tính năng mới bằng công nghệ của Google, chẳng hạn như phần mềm AI.
  • CME là một trong những nhà khai thác sàn giao dịch lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường gần 80 tỷ USD, trong khi Google Cloud là nhà cung cấp đám mây lớn thứ tư với 6,1% thị phần toàn cầu vào năm ngoái.
  • Ra mắt cách đây hơn một thế kỷ, Chicago Mercantile Exchange cung cấp cho khách hàng của mình khả năng tiếp xúc với nhiều thị trường, từ dầu thô và vàng cho đến các hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán.
  • Kể từ cuối năm 2017, CME cũng đã trở thành một phần của không gian tiền điện tử bằng cách tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Kể từ đó, công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cho nhiều tổ chức khổng lồ, bao gồm cả công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới – BlackRock .
  • CME cũng phát hành giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum và gần đây nhất đã giảm gấp đôi bằng cách tung ra hợp đồng tương lai Micro Ether.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN