Goldman Sachs khám phá tiền điện tử như một loại tài sản, xem xét lại lập trường cũ

293 lượt xem
Goldman Sachs kham pha tien dien tu nhu mot loai tai san xem xet lai laap truong cu

Năm ngoái, Goldman Sachs cho biết tiền điện tử là một khoản đầu tư tồi. Hôm nay, một báo cáo mới cho thấy mọi thứ có thể đã thay đổi.

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng quan trọng nhất ở Hoa Kỳ – và trên toàn thế giới – đã phát hành một báo cáo về tiền điện tử và nội dung của nó khá hứa hẹn đối với hệ sinh thái.

Báo cáo “Tiền điện tử, một loại tài sản mới” vẫn chưa có sẵn cho công chúng. Tuy nhiên, nó đã được chia sẻ trên mạng xã hội bởi các nhà đầu tư có quyền truy cập sớm vào các cuộc điều tra này.

Alex Krüger , người sáng lập công ty quản lý tài sản Aike Capital và là nhà bình luận tích cực về Crypto Twitter, đã chia sẻ một phần của báo cáo, nói rằng nó sẽ có đầy đủ “trong vài ngày tới”.

Tiền điện tử, một loại tài sản mới – một báo cáo khá toàn diện của Goldman. pic.twitter.com/FP2sewJCTx

– Alex Krüger (@krugermacro) ngày 21 tháng 5 năm 2021

Các chuyên gia cho Goldman Sachs biết tại sao tiền điện tử đang chứng minh giá trị của chúng

Báo cáo thảo luận về bản chất của tiền điện tử như một loại tài sản. Để làm như vậy, nó thu thập ý kiến ​​của một số chuyên gia trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Nogoratz, Zach Pandl của Global FX, Michael Gronager của Chainlaysis và các nhà phê bình như Nouriel Roubini.

Báo cáo mô tả các đặc điểm cơ bản nhất của các loại tiền điện tử hàng đầu và tính hữu dụng của mỗi loại.

Ví dụ: về vấn đề này, ngân hàng giải thích rằng Bitcoin đóng vai trò như một loại tiền có vốn hóa lớn, XRP như một hệ thống thanh toán thời gian thực, Ethereum như một nền tảng hợp đồng thông minh, BNB như một mã thông báo / ứng dụng tiện ích và Polkadot như một blockchain với khả năng tương tác. Ngoài ra, việc cung cấp cho mỗi dự án một tính năng duy nhất cho phép một số phân khúc dựa trên đối tượng mục tiêu của họ.

Goldman Sachs nói rằng giá trị của Bitcoin cơ bản nằm ở việc sử dụng và chấp nhận nó. Michael Novogratz tuyên bố rằng dòng vốn tổ chức khổng lồ là bằng chứng về sức hấp dẫn của tiền điện tử và sự trưởng thành của thị trường.

Novogratz bảo vệ bản chất của Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt vì sự đồng thuận xã hội đơn giản xung quanh đồng tiền này.

“Thế giới đã bình chọn rằng họ tin rằng đó là [một kho lưu trữ giá trị tốt].”

Về phần mình, Micahel Sonnesheim, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, củng cố quan điểm của Novogratz. Đối với ông, sự khan hiếm của Bitcoin là “một cách để bảo vệ chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ”.

Sonnesheim cũng giải thích rằng mặc dù tiền điện tử đặc biệt bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ kinh tế nói chung do đại dịch COVID, sự phục hồi vào năm 2020 tốt hơn bất kỳ tài sản nào khác, tái khẳng định khả năng phục hồi của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một loại tài sản.

Bitcoin đang được đánh giá cao theo thời gian và các nhà đầu tư nên để mắt đến

Goldman Sachs cũng chia sẻ một biểu đồ về diễn biến giá của Bitcoin, cho thấy có sự tương đồng về hành vi giữa giai đoạn 2013-2016 và 2017-2021. Đối với Alex Krüger, đây là một điểm lạc quan cho những ai tin vào hành vi chu kỳ của thị trường và có thể là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư. Trong suốt lịch sử của Bitcoin, sau mỗi lần sụt giảm – bất kể mức độ đáng kể – sự phục hồi có xu hướng đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới theo thời gian.

Báo cáo thể hiện một sự thay đổi quan trọng về quan điểm so với một bài thuyết trình vào năm ngoái, trong đó họ tuyên bố rằng “ Tiền điện tử bao gồm Bitcoin không phải là một loại tài sản ” vì chúng không tạo ra dòng tiền, thu nhập thông qua việc tiếp xúc với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đa dạng hóa lợi nhuận hoặc bảo vệ chống lại sự biến động , và do đó đã không giới thiệu chúng cho khách hàng của họ.

“Chúng tôi tin rằng một chứng khoán có sự đánh giá chủ yếu phụ thuộc vào việc liệu người khác có sẵn sàng trả giá cao hơn cho nó hay không thì không phải là khoản đầu tư phù hợp cho khách hàng của chúng tôi.”

Nhưng với mức đánh giá gần 600% kể từ đó, có vẻ như đã đến lúc phải sửa đổi và báo cáo này có thể là một cách tuyệt vời để xem xét lại lập trường cũ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN