Goldman Sachs hợp tác với Galaxy để đáp ứng nhu cầu tài sản kỹ thuật số của các tổ chức

190 lượt xem
Goldman Sachs hop tac voi Galaxy de dap ung nhu cau tai san ky thuat so cua cac to chuc

Goldman Sachs đã tiếp tục mở rộng cung cấp tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách đặt tên cho Galaxy Digital là nhà cung cấp thanh khoản cho các giao dịch khối hợp đồng tương lai bitcoin của mình trên CME Group, công ty công bố hôm thứ Sáu. 

Động thái này diễn ra sau khi Goldman Sachs công bố một chiến lược tài sản kỹ thuật số vào tháng 5 bao gồm việc cung cấp các dẫn xuất bitcoin và mở một bàn giao dịch chuyên dụng cho tiền điện tử.

Galaxy, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại New York chuyên về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, tiền điện tử và công nghệ blockchain, sẽ cung cấp cho khách hàng của người khổng lồ Phố Wall quyền truy cập vào tính thanh khoản sâu và đa dạng trên nhiều sàn giao dịch tập trung và thị trường OTC.

Max Minton, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của bộ phận Châu Á – Thái Bình Dương của Goldman Sachs cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là trang bị cho khách hàng của mình giá thực thi tốt nhất và quyền truy cập an toàn vào tài sản họ muốn giao dịch. “Vào năm 2021, điều này hiện bao gồm tiền điện tử và chúng tôi rất vui vì đã tìm thấy một đối tác có nhiều địa điểm thanh khoản và các khả năng phái sinh khác biệt trong hệ sinh thái tiền điện tử để giúp thực hiện mục tiêu này.”

Galaxy đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường trong hơn 90 tài sản kỹ thuật số và làm việc với hơn 300 đối tác thương mại tổ chức. Nó đã thêm hơn 100 mối quan hệ mới trong quý đầu tiên của năm nay.

Sự hợp tác của ngân hàng với công ty tiền điện tử sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức và mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn tiền điện tử như một loại tài sản, theo Damien Vanderwilt, đồng chủ tịch và người đứng đầu thị trường toàn cầu của Galaxy.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Galaxy, Michael Novogratz cho biết vào tháng Hai rằng công ty “đã từng ngồi chờ các tổ chức đến, giờ tôi không thể thuê người đủ nhanh”.

Novogratz đã dự đoán rằng bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Giá của tiền điện tử, đạt mức cao nhất trên 63.000 đô la vào tháng 4, là dưới 36.500 đô la vào chiều thứ Sáu. 

Về nhu cầu tổ chức, 98% quỹ đầu cơ dự kiến ​​sẽ đầu tư vào tiền điện tử ở một mức độ nào đó trong 5 năm tới, một cuộc khảo sát gần đây của quản trị viên quỹ Intertrust Group cho thấy. Khoảng 1/6 trong số những người được khảo sát có kế hoạch đầu tư ít nhất 10% vào tiền điện tử trong khoảng thời gian đó.

Tỷ phú Steve Cohen, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ đầu cơ Point72, cho biết trong một hội thảo trên web gần đây được tổ chức bởi người sáng lập Stray Reflections, Jawad Mian rằng ông đã tìm hiểu về tiền điện tử và hiện đã được “chuyển đổi hoàn toàn”.

“Tôi không quan tâm đến Bitcoin; Tôi quan tâm nhiều hơn đến công nghệ đằng sau blockchain và nó biến đổi như thế nào và nó có thể gây ra sự đột phá như thế nào, ”anh ấy giải thích. “Tôi cảm thấy như cách mà những thị trường đó đang phát triển có thể là một điều thú vị thực sự gần kề với những gì chúng tôi làm ở Point72, và vì vậy tôi không bỏ lỡ điều này.”

Ông Matthew McDermott, giám đốc tài sản kỹ thuật số của công ty, nói với Bloomberg vào đầu tuần này, Goldman Sachs cũng đang có kế hoạch tung ra một nền tảng giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai Ether . Giám đốc điều hành lưu ý rằng một số khách hàng xem các mức hiện tại của thị trường tiền điện tử là “một điểm vào ngon miệng hơn một chút.”

Người phát ngôn của Goldman Sachs từ chối bình luận thêm về quyết định hợp tác với Galaxy và các bước tiếp theo của nó trong không gian tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN