Goldman Sachs dự đoán Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị

300 lượt xem
Goldman Sachs du doan Ethereum se vuot qua Bitcoin nhu mot kho luu tru gia tri

Công ty ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nói rằng Ethereum (ETH) có khả năng sẽ đánh bại Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị.

Trích từ bài nghiên cứu của ngân hàng được chia sẻ bởi Santiago Roel Santos, đối tác chung tại công ty đầu tư tập trung vào blockchain ParaFi Capital, nêu bật những lợi thế cơ bản của Ethereum so với Bitcoin.

“Với tầm quan trọng của việc sử dụng thực sự trong việc xác định kho lưu trữ giá trị, [Ethereum] có cơ hội cao vượt qua Bitcoin để trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị. Hệ sinh thái Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp cho các nhà phát triển một cách mới để tạo các ứng dụng mới trên nền tảng của nó. Hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đang được xây dựng trên mạng Ethereum và hầu hết các vấn đề về mã thông báo không thể thay thế (NFT) ngày nay đều được mua bằng Ether. Số lượng giao dịch bằng Ether nhiều hơn so với Bitcoin phản ánh sự thống trị này. 

Khi việc sử dụng tiền điện tử trong DeFi và NFT ngày càng phổ biến, [Ethereum] sẽ xây dựng lợi thế tiên phong của riêng mình trong công nghệ tiền điện tử được ứng dụng ”.

Goldman Sachs cũng nói rằng sự khan hiếm có thể chứng minh của Bitcoin không đảm bảo sự thống trị của nó như một tài sản lưu trữ giá trị.

“Một lập luận chính ủng hộ bitcoin như một kho lưu trữ giá trị là nguồn cung hạn chế của nó. Nhưng nhu cầu, không phải sự khan hiếm, thúc đẩy sự thành công của các cửa hàng có giá trị… Trên thực tế, nguồn cung cố định và hạn chế có nguy cơ làm tăng biến động giá bằng cách khuyến khích tích trữ, có khả năng tạo ra bong bóng tài chính ”.

Sự tăng giá của Goldman Sachs đối với Ethereum diễn ra khi gã khổng lồ ngân hàng công nhận tiền điện tử như một loại tài sản mới.

“Về phần mình, nhà phân tích hàng hóa của [Goldman Sachs] Mikhail Sprogis và Jeff Currie, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa, cho rằng tiền điện tử có thể hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, nhưng chỉ khi chúng có các cách sử dụng khác trong thế giới thực để tạo ra giá trị và kiềm chế sự biến động giá cả . Họ nói rằng đây là vị trí tốt nhất cho các loại tiền điện tử có chuỗi khối cung cấp tiềm năng lớn nhất cho các mục đích sử dụng như vậy, như ether, để trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị. Nói rộng hơn, Currie cho rằng tiền điện tử là một loại tài sản mới có được giá trị của chúng từ thông tin được xác minh cũng như quy mô và sự phát triển của mạng lưới của chúng. “

Một nhà phân tích từ ngân hàng cũng chiếu sáng sự chú ý vào Bitcoin, nhấn mạnh vào hoạt động mạnh mẽ của nó trong bảy năm qua.

“Một phân bổ nhỏ cho Bitcoin trong danh mục đầu tư 60/40 tiêu chuẩn của Hoa Kỳ kể từ năm 2014 sẽ dẫn đến hiệu quả hoạt động tốt hơn, do cả lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cao hơn đối với Bitcoin so với S&P 500 và trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ, cũng như sự đa dạng hóa được hưởng lợi từ các mối tương quan tương đối thấp giữa Bitcoin và các tài sản khác ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN