Gói kích thích của Biden để đẩy thị trường tiền điện tử lên mức cao mới

292 lượt xem
Kiem tra kich thich cua Biden de day thi truong tien dien tu len muc cao moi

Vào ngày 6 tháng 3, Hạ viện đã thông qua gói kích thích kinh tế tiết kiệm 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Thông báo đã có tác động tích cực lớn đến giá tiền điện tử.

Các biện pháp dự kiến ​​trong gói bao gồm một loạt các khoản thanh toán trực tiếp cho công dân Mỹ với số tiền 1.400 USD cho mỗi người nhận, cũng như hỗ trợ cho chính quyền địa phương và các doanh nghiệp.

Tin tức về việc chấp thuận gói thầu của Biden trùng hợp với sự đảo chiều tích cực trên thị trường tiền điện tử, vốn có sự điều chỉnh nhẹ vào ngày 5 tháng 3.

Đánh giá theo các biểu đồ thị trường tiền điện tử, thông báo đã có tác động tích cực lớn đến giá tiền điện tử. Chỉ trong ba ngày kể từ khi áp dụng gói kích thích, ethereum (ETH) đã tăng giá hơn 28%, trong khi bitcoin (BTC) cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn hơn chỉ 3%.

Với những điều chỉnh trước đây và phản ứng của các tài sản thị trường tiền điện tử trên nền tảng tin tức tích cực đến từ nền kinh tế Hoa Kỳ và các nhà lập pháp , điều quan trọng là phải xem lại lý do tại sao ether phản ứng với gói kích thích theo cách mạnh mẽ hơn bitcoin.

Những biến động giá như vậy, dựa trên các phân tích về các biến động giá tương tự trong quá khứ, là bằng chứng cho thấy các động lực thị trường hiện tại chỉ là sự khởi đầu của sự tăng trưởng bùng nổ.

Các gói kích thích như nhiên liệu chắc chắn cho thị trường tiền điện tử

Cuối tháng 3 năm 2020 chứng kiến Donald Trump phát séc kích thích cho người dân Mỹ. Những tác động lên thị trường tiền điện tử sau đó cũng dễ nhận thấy như thị trường con gấu có giá trị giảm hơn 70% phần lớn đã bị đảo ngược và chuyển thành chu kỳ tăng giá đang được chứng kiến ​​hiện nay.

Tâm lý thị trường tích cực tiếp tục cho đến ngày 27 tháng 3 năm 2020, khi dự luật kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la do chính quyền Trump ký được thông qua để hỗ trợ những người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính, do hậu quả của đại dịch coronavirus .

Các tác động sau đó đã thúc đẩy phần lớn thị trường tiền điện tử, vì nhiều gia đình nhận viện trợ đã chi tiêu các khoản kiểm tra kích thích cho các khoản đầu tư. Chu kỳ vay bắt đầu cùng lúc và cuối cùng chuyển thành sự đảo chiều của thị trường tăng giá sau khi điều chỉnh tiêu cực 70%.

Các tổ chức tích lũy tiền điện tử

Các biểu đồ thị trường hiện tại cho thấy phần lớn sự điều chỉnh đã đạt được và một xu hướng tăng giá đã bắt đầu, tương tự như đã chứng kiến ​​trong đợt phát hành gói kích cầu đầu tiên.

Kế hoạch kích thích kinh tế mới nhất đã được Hạ viện thông qua và thị trường đã giảm mạnh như trước đây. Nó có thể biểu thị sự lặp lại của giai đoạn trước đó có thể dẫn đến sự gia tăng bùng nổ về giá tiền điện tử.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý tích cực đó là thực tế là gần đây nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào tiền điện tử , bao gồm cả các tập đoàn toàn cầu như Tesla.

Các tỷ phú – như Elon Musk và các doanh nghiệp khác đã đầu tư ngay trước khi BTC tăng trên 55.000 đô la – rất có thể đã thực hiện như vậy như một phần của chiến lược lập kế hoạch đầu tư dài hạn và không nghĩ đến việc thiếu hụt.

Do đó, khả năng cao là họ sẽ đợi bitcoin chốt lợi nhuận dựa trên phân tích chuyên sâu về các dự báo giá tiềm năng. Trong đợt điều chỉnh vào tháng 2 năm 2021, các nhà đầu tư tương tự thậm chí có thể đã tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ với hy vọng sẽ có biến động giá hơn nữa.

Tin tức gần đây chỉ ra rằng việc mua số lượng lớn bitcoin của các tổ chức đang dẫn đầu vì Tesla, MicroStrategy và các công ty khác đang bơm một lượng lớn fiat vào tiền điện tử đang phát triển.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, có những giao dịch lớn trên thị trường tài chính phi tập trung ( DeFi ), điều này phản ánh lý do tại sao giá ether đang tăng nhanh hơn bitcoin.

Có những giao dịch lớn khác đang được ký kết trên thị trường DeFi đang góp phần vào việc tăng giá. Ví dụ, gần đây đã mua 15.000 ETH và 379 BTC vào ngày 7 tháng 3 bởi Meitu, một công ty Trung Quốc sản xuất ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Các giao dịch khác bao gồm việc PayPal Holdings mua lại Curv, một chuyên gia bảo mật tài sản kỹ thuật số do tư nhân tổ chức có trụ sở tại Israel. Mặc dù giá trị của thương vụ không được tiết lộ, các chuyên gia cho rằng giao dịch sẽ kết thúc vào cuối tháng 6.

Những gã khổng lồ khác bao gồm MicroStrategy, có hơn 90.000 BTC trên bảng cân đối kế toán, trị giá lên tới 4,9 tỷ đô la, trong khi Square sở hữu hơn 8.000 BTC.

Tại sao nó lại xảy ra bây giờ?

Lý do tại sao gói kích thích sắp tới có thể có tác động đáng kể đến giá của các loại tiền điện tử hàng đầu là bởi vì Fed tiếp tục in đô la mới , được chuyển cho người dân để duy trì nền kinh tế bị coi là khó khăn.

Thị trường DeFi đang trở thành một nam châm chính cho các quỹ dùng một lần có sẵn trong dân chúng. Nó có khả năng giải quyết các vấn đề thao túng tiền của chính phủ và mang lại cho những người bình thường cơ hội tiết kiệm cho các giải pháp ngân hàng và kiếm tiền từ các cơ hội thu nhập thụ động và giao dịch.

Tình hình kết quả được nhìn thấy trên biểu đồ giá rất gợi nhớ đến tháng 4 năm ngoái. Đường xu hướng cho thấy bức tranh đầy đủ hơn về một thị trường tăng giá vì sự từ chối chỉ mới được chạm vào gần đây và đường xu hướng có thể đưa thị trường lên đến con số trên 80.000 đô la.

Giá đã phản ứng nhiều lần với các kích thích bên ngoài khác nhau trên đường xu hướng nhất định, trong năm qua, điều này một lần nữa có thể gợi ý rằng xu hướng là tích cực hơn là tiêu cực.

Google Xu hướng đang hiển thị một bức tranh rất gợi nhớ về cuối năm 2017, cho thấy rằng sự sụt giảm có thể đạt được trong tương lai gần, sau đó là một sự đảo chiều mạnh mẽ dựa trên các chu kỳ thị trường.

Mặc dù vẫn có khả năng thị trường điều chỉnh, nhưng nó đã không thể kiểm tra lại các mức thấp hơn, có thể kéo theo một đợt bùng nổ giá.

Xem xét các điều kiện như vậy, nhiều công ty có thể sẽ áp dụng thái độ chờ đợi và xem xét và có thể có một sự điều chỉnh nhỏ để thực hiện các giao dịch bổ sung.

Tuy nhiên, nhìn chung, các công ty lớn có xu hướng tích lũy một lượng tiền lớn. Ngoài ra, các chuyển động thị trường cho thấy không có quỹ lớn nào có ý định bán bớt tài sản tiền điện tử của họ.

Các nhà đầu tư DeFi đóng góp vào sự phát triển của một thế giới tài chính mới

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng thị trường tiền điện tử đang ngày càng bắt đầu có được đặc điểm hành vi của thị trường chứng khoán cổ điển trên quy mô lớn.

Vì cổ phiếu của các công ty như Amazon và Apple luôn di chuyển theo hình parabol và trong lịch sử, chúng chưa bao giờ giảm về 0. Các loại tiền điện tử chính như bitcoin và ethereum, vốn đã khớp với một số công ty này về vốn hóa, sẽ khó có thể giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Điều này đặc biệt đúng với ether khi ngày càng có nhiều ứng dụng sử dụng công nghệ cơ bản của nó.

Mạng Ethereum đang đóng vai trò là nền tảng cho toàn bộ thị trường DeFi đang phát triển nhanh chóng . Nó đưa ra quá đủ lý do để tin rằng trong tương lai gần, nó sẽ tiếp tục tăng trưởng giá theo tỷ lệ phần trăm cao hơn so với bitcoin.

Thị trường đang gửi nhiều tín hiệu đến các công ty để bắt đầu quyết định đầu tư vào đâu. Một số báo cáo tài chính tiêu cực, cùng với sự mất giá của tiền fiat, cũng có thể trở thành điểm bán hàng cho cấp quản lý cao hơn để phòng ngừa rủi ro của họ bằng các tài sản phi tập trung và tham gia vào sự ra đời của một kỷ nguyên mới cho toàn bộ hệ thống tài chính.

Các biến động giá được thể hiện bởi ethereum là hậu quả trực tiếp của khối lượng và vốn hóa ngày càng tăng của lĩnh vực DeFi. Điều này mang lại cho cả các nhà đầu tư doanh nghiệp và tư nhân suy nghĩ về việc liệu họ có nên bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với ETH, thay vì chỉ đặt cược vào bitcoin hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN