Glassnode: Lợi nhuận khai thác Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại

496 lượt xem
Glassnode Loi nhuan khai thac Bitcoin dat muc cao moi moi thoi dai

Glassnode đã tiết lộ thông qua bản tin hàng tuần mới nhất được phát hành vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, rằng bitcoin (BTC) Doanh thu hàng ngày của các thợ đào đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 52,3 triệu đô la, cũng giống như giá của đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới lần đầu tiên đạt 61k vào cuối tuần qua.

Các thợ mỏ hiện đang kiếm được lợi nhuận khủng 

Không giống như các loại tiền điện tử dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS), nơi những người nắm giữ tiền của họ đặt cược để bảo mật mạng, nhiệm vụ đảm bảo các chuỗi khối hỗ trợ bằng chứng công việc (PoW) như Bitcoin được thực hiện bởi những người khai thác đầu tư vào phần cứng đắt tiền và điện để hoàn thành công việc.

Theo chuỗi ngày 11 của Glassnode bản tin, đợt tăng giá bitcoin mới nhất đã có tác động tích cực đến những người khai thác tiền kỹ thuật số, vì thu nhập hàng ngày của họ hiện đã đạt mức ATH là 52,3 triệu đô la.

Báo cáo lưu ý rằng sự gia tăng thu nhập của thợ đào là một sự phát triển thú vị và tích cực cho hệ sinh thái Bitcoin, vì nó khuyến khích các thợ đào tiếp tục làm những gì họ biết cách làm tốt nhất, do đó tăng cường bảo mật của Bitcoin.

“Tuần này, thu nhập của thợ đào Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới của USD là 52,3 triệu đô la mỗi ngày. Điều này bất chấp việc trợ cấp khối đã giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020. Vì chi phí khai thác thường được tính bằng tiền fiat, điều này tích cực cho việc đảm bảo an ninh liên tục cho giao thức Bitcoin, ”công ty viết.

Giá tiếp nhận Bitcoin 

Nó sẽ được nhắc lại rằng mạng Bitcoin đã trải qua lần thứ ba giảm một nửasự kiện trong lịch sử 12 năm tuổi của nó vào tháng 5 năm 2020, cắt giảm phần thưởng của người khai thác từ 12,5 xuống chỉ còn 6,5 BTC cho mỗi khối. Glassnode lưu ý rằng kể từ thời điểm đó, tổng doanh thu của người khai thác (bao gồm phí giao dịch vàtrợ cấp khối) đã ở khoảng 1k BTC mỗi ngày.

“Trong kỷ nguyên sau giảm một nửa số 3, thu nhập tổng hợp của người khai thác thường vào khoảng 1.000 BTC / ngày, bao gồm trợ cấp khối (~ 900 BTC / ngày) và phí giao dịch luôn dao động trong khoảng 75-125 BTC / ngày,” công ty cho biết thêm .

Cũng giống như những người khai thác bitcoin hiện đang mỉm cười với ngân hàng, đợt tăng giá bitcoin kể từ cuối năm ngoái cũng đã mang lại tin tốt cho cả bán lẻ và chủ sở hữu tổ chức của “vàng kỹ thuật số”, như một báo cáo của Glassnode cho thấy 98 phần trăm địa chỉ ví Bitcoin đang mang lại lợi nhuận cao.

Ngay cả với cột mốc ấn tượng của Bitcoin cho đến nay, có vẻ như cuộc cách mạng chỉ mới bắt đầu như nhiều hơn và nhiều hơn nữa các thực thể bây giờ là nhận nuôi bitcoin.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) đang dao động quanh mức 55.060 đô la, với vốn hóa thị trường là 1,03 nghìn tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN