Giữa những tin đồn về lệnh cấm, tỷ phú Nandan Nilekani nói rằng tiền điện tử có thể giúp người Ấn Độ

290 lượt xem
Giua nhung tin don ve lenh cam ty phu Nandan Nilekani noi rang tien dien tu co the giup nguoi An Do

Người đồng sáng lập công ty công nghệ lớn của Ấn Độ Infosys Nandan Nilekani đã kêu gọi chính phủ giúp đỡ các MSME tiếp cận nguồn vốn bằng Bitcoin.

Doanh nhân Ấn Độ nổi tiếng và cố vấn chính phủ Nandan Nilekani đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử khi chính phủ báo cáo đang cân nhắc một lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số tư nhân. 

Nilekani đã tham gia một buổi Clubhouse với nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan để thảo luận về tình trạng tiền điện tử ở Ấn Độ, tờ báo kinh doanh địa phương Moneycontrol đưa tin  hôm thứ Hai. Nilekani là người đồng sáng lập công ty công nghệ lớn của Ấn Độ Infosys và là kiến ​​trúc sư sáng lập của hệ thống ID sinh trắc học quốc gia, Aadhaar. Ông cũng là chủ tịch của một ủy ban đặc biệt của Ấn Độ đánh giá các khoản thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ và là cố vấn cho một số cơ quan chính phủ và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Trong phiên họp, Nilekani đã ủng hộ quyền tự do sử dụng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) trong nước, lập luận rằng người Ấn Độ nên được phép sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản. Doanh nhân tỷ phú đã ghi nhận việc sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị, vạch ra tiềm năng đầy hứa hẹn của nó:

“Chúng ta nên nghĩ về tiền điện tử như một loại tài sản và cho phép mọi người có một số tiền điện tử. Tiền điện tử như một phương tiện giao dịch sẽ không hoạt động nhanh như UPI, vốn đang nhắm mục tiêu một tỷ giao dịch mỗi ngày. Nhưng tiền điện tử có số vốn khổng lồ. ”

Nilekani nói rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ cần giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của nước này tiếp cận vốn thông qua tiền điện tử.

Về stablecoin và đồng rupee kỹ thuật số, anh ấy nói, “Tôi không chắc chúng ta cần một đồng ổn định riêng hoặc đồng rupee kỹ thuật số có đủ tốt hay không. Chúng ta cần xem nó sẽ giúp ích như thế nào cho người Ấn Độ, cách các MSME có thể tiếp cận vốn bằng bitcoin. Không có công nghệ nào có thể làm lung lay tầm nhìn của bất kỳ ai ”. 

Nhận xét của Nilekani được đưa ra trong bối cảnh ngày càng gia tăng sự không chắc chắn và nghi ngờ ở Ấn Độ về tình trạng pháp lý của tiền điện tử. Các nguồn ẩn danh được cho là đại diện cho các quan chức chính phủ Ấn Độ đã phổ biến các báo cáo về lệnh cấm tiền điện tử sắp tới  kể từ đầu năm 2021.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã nhiều lần tuyên bố rằng Bộ không có kế hoạch cấm người Ấn Độ sử dụng Bitcoin. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN