Giới trẻ Ả Rập tỏ ra ‘lạc quan’ với các khoản đầu tư tiền điện tử hơn người phương Tây

221 lượt xem
Gioi tre A Rap to ra lac quan voi cac khoan dau tu tien dien tu hon nguoi phuong Tay

Các nhà đầu tư UAE tỏ ra lạc quan hơn về tương lai của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn là người nước ngoài phương Tây, một cuộc khảo sát cho thấy.

Một cuộc khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu thị trường YouGov ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho thấy những người trẻ tuổi Emiratis nhìn chung ‘lạc quan hơn’ so với những người nước ngoài phương Tây về cơ hội trong thị trường tiền điện tử.

Cuộc khảo sát — được công ty dịch vụ tài chính địa phương Holborn Assets chấp nhận — đã nhận được phản hồi từ hơn 1.000 cư dân UAE và nêu bật sự thèm muốn đáng chú ý của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư lớn hơn bao gồm các tài sản truyền thống.

Tiền điện tử một ‘khoản đầu tư thú vị’

Một trong bốn nhà đầu tư cho biết họ xem tiền điện tử là một cơ hội ‘đầu tư thú vị’, với hơn 45% số người được hỏi cho biết họ đã đọc kỹ các tài sản kỹ thuật số trước khi đầu tư.

44% (từ 30 người được hỏi) nói thêm rằng họ ổn với 5% danh mục đầu tư của họ được đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021. Con số này là hơn 10% đối với gần 1/5 (18%) cư dân UAE.

Stefan Terry, Đối tác cấp cao toàn cầu tại văn phòng Holborn Assets tại UAE, nhận xét trong một tuyên bố: “Rõ ràng nhu cầu ngày càng tăng đối với loại tài sản mới và hấp dẫn này, đặc biệt là với lợi nhuận mà nó có thể mang lại cho các nhà đầu tư.

Terry nói thêm rằng kết quả làm nổi bật mối quan tâm mạnh mẽ tổng thể tại địa phương trong việc giáo dục nhiều hơn về tiền điện tử trước khi các nhà đầu tư thực hiện phân bổ trong thị trường tiền điện tử đang phát triển.

Ai đang cảm thấy lạc quan?

Các nhà đầu tư trẻ trong độ tuổi 18-24 được cho là ‘lạc quan nhất’ đối với tiền điện tử, với hơn 33% coi chúng là ‘cơ hội đầu tư thú vị’ so với chỉ 17% người được hỏi ở nhóm tuổi 45+.

Chỉ 12% trong nhóm ‘trẻ tuổi’ đã bỏ phiếu cho tiền điện tử là một mốt nhất thời, trong khi 45% các nhà đầu tư lớn tuổi cảm thấy như vậy. Do đó, chỉ 7% Emiratis cho biết họ muốn tài sản tiền điện tử được quản lý chặt chẽ, so với 24% người nước ngoài phương Tây đã bỏ phiếu cho tùy chọn này.

Kết quả khảo sát phần lớn tương tự với các cuộc khảo sát tương tự được tổ chức tại các thị trường Mỹ, Anh và Châu Âu. Nhìn chung, các nhà đầu tư trẻ hơn trên toàn cầu dường như kết nối tốt hơn với các đặc tính và ý tưởng biên giới của không gian tiền điện tử so với các nhà đầu tư lớn tuổi.

Các câu chuyện cũng đang thay đổi. Giống như các nhà đầu tư cũ có khả năng đầu tư dựa trên các nguyên tắc cơ bản và thu nhập, một phần nhỏ các nhà đầu tư ngày nay dường như đầu tư vào các dự án ‘meme’ và nhận lời khuyên đầu tư từ phương tiện truyền thông xã hội, tránh xa sự đồng thuận phổ biến của xã hội.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN