Giao dịch quyền chọn Bitcoin ít rủi ro hơn so với hợp đồng tương lai nhưng hãy nhớ đến phí bảo hiểm!

454 lượt xem
Giao dich quyen chon Bitcoin it rui ro hon so voi hop dong tuong lai nhung hay nho den phi bao hiem

Giao dịch quyền chọn Bitcoin có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận đòn bẩy trong khi tránh rủi ro thanh lý do các hợp đồng tương lai mang lại nhưng các nhà đầu tư phải theo dõi các khoản phí bảo hiểm.

Các hợp đồng quyền chọn Bitcoin (BTC) cơ bản nhất liên quan đến việc mua một lệnh gọi mang lại cho người nắm giữ cơ hội để có được tài sản ở mức giá cố định vào một ngày đã định. Đối với đặc quyền này, người mua chỉ cần trả một khoản phí trả trước, được gọi là phí bảo hiểm, cho người bán hợp đồng.

Mặc dù đây là một cách tuyệt vời để sử dụng đòn bẩy trong khi tránh rủi ro thanh lý đến từ giao dịch hợp đồng tương lai, nhưng nó phải trả giá. Phí bảo hiểm quyền chọn sẽ tăng trong thời gian thị trường biến động, khiến giao dịch đòi hỏi giá cả tăng hơn nữa để tạo ra lợi nhuận hợp lý, vì vậy phí bảo hiểm là một số liệu mà các nhà đầu tư phải theo dõi chặt chẽ.

Mức độ biến động hàng ngày của Bitcoin hiện ở mức 5,4%, cao hơn nhiều so với mức 1,7% của S&P 500. Điều này tạo ra cơ hội cho các bàn chênh lệch giá, nơi sẽ sẵn sàng giữ Bitcoin và bán một quyền chọn mua để thu được khoản phí bảo hiểm này.

Hãy xem xét một giao dịch giả định đối với vai trò của phí bảo hiểm trong kịch bản.

Tỷ lệ cược của giao dịch này được tính theo mô hình Black & Scholes và sàn giao dịch Deribit trình bày thông tin này dưới dạng ‘delta’. Tóm lại, đây là những tỷ lệ cược dựa trên phần trăm cho mỗi cuộc đình công.

Theo biểu đồ trên, cuộc đình công $ 54,000 vào ngày 26 tháng 3 có 48% khả năng xảy ra theo mô hình định giá quyền chọn, điều này nghe có vẻ hợp lý. Mặt khác, quyền chọn mua $ 58,000 có xác suất ngụ ý là 37%.

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là hết hạn vào tháng 3 năm 2021, khả năng giá Bitcoin kết thúc tháng trên 60.000 đô la dường như có khả năng xảy ra với hành động giá hôm nay. Xem xét quyền chọn mua này đang giao dịch cho mỗi BTC 0,0548, nó có giá 2,790 đô la khi Bitcoin được giao dịch ở mức 50,900 đô la.

Để quyền chọn mua này có lợi nhuận, giá BTC cần ở mức 60.800 đô la. Nếu người mua này chọn vị trí hợp đồng tương lai đòn bẩy bảo thủ 3x, giá Bitcoin ở mức 60.800 đô la sẽ mang lại mức tăng 1.485 đô la.

Thị trường quyền chọn là một cách tuyệt vời để tạo đòn bẩy, nhưng các nhà đầu tư phải dành thời gian để phân tích cẩn thận lợi nhuận trước khi mua các lệnh tăng giá.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN