Giao dịch bitcoin đi ngang khi quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật mới

777 lượt xem
Giao dich bitcoin di ngang khi Quoc hoi Hoa Ky thong qua Du luat co cau ha tang gay tranh cai

Joe Biden nói: “Tôi rất vui khi nói rằng đó là tuần cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, cộng đồng Bitcoin không chia sẻ năng lượng của anh ấy và lo sợ nó có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp.

Quốc hội Hoa Kỳ vừa thông qua đạo luật có khả năng thay đổi cách người Mỹ nghĩ về Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử. Việc thông qua Dự luật Cơ sở hạ tầng khét tiếng, nhận được số phiếu cuối cùng từ 226 đến 206, là một thời điểm gây tranh cãi đối với ngành công nghiệp mới chớm nở.

Nếu dự luật được ký bởi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, thì hầu hết các doanh nghiệp tiền điện tử đã đăng ký tại Hoa Kỳ — như Coinbase, Kraken hoặc thậm chí là DEX được phát triển ở Hoa Kỳ — sẽ được coi là nhà môi giới và sẽ phải báo cáo các giao dịch của họ cho IRS.

Điều này sẽ yêu cầu các nhà giao dịch tiền điện tử phải nộp 1099 biểu mẫu cho IRS. Các doanh nghiệp tiền điện tử của Mỹ cũng sẽ phải tiết lộ tên và địa chỉ của khách hàng của họ.

Vì bản chất của nó, nhiều công ty tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại rằng dự luật này có thể ảnh hưởng đến một loạt các nhà khai thác, bao gồm thợ đào, nhà phát triển dApp, sàn giao dịch, người giám sát và thậm chí cả nhà cung cấp ví.

Một thách thức chính trị

Joe Biden cho biết việc thông qua dự luật là “một bước tiến dài với tư cách là một quốc gia”, chủ yếu là vì nó cần phiếu bầu từ đảng cộng hòa để được thông qua. Sự chấp thuận đã xảy ra nhờ một cuộc tranh luận gay gắt với những người tiến bộ và những người kiểm duyệt.

Hạ viện đã thông qua Thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, khoản đầu tư một lần trong một thế hệ sẽ tạo ra hàng triệu việc làm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của chúng tôi và một quy tắc sẽ cho phép thông qua Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn của tôi.

Chúng tôi cần phải cung cấp. Hôm qua, chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể làm được.

– Joe Biden (@JoeBiden) ngày 6 tháng 11 năm 2021

Các lá phiếu đã đi theo đường lối chính trị của các đảng. Hầu hết các đảng viên dân chủ đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của tổng thống. Ngược lại, hầu hết các đảng viên cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại các ý tưởng của tổng thống dân chủ.

Trong số các đảng viên Dân chủ, các trường hợp ngoại lệ là Alexandria Ocasio-Cortez, Ilhan Omar, Rashida Tlaib, Ayanna Pressley, Jamaal Bowman và Cori Bush, những người phản đối dự luật về bản chất hiện tại vì không đủ để hoàn thành các mục tiêu chính của nó. Họ

Không thể chờ đợi chu kỳ tin tức đầy đủ về cách Dems bảo thủ giữ hóa đơn của Biden vào tuần bầu cử vì yêu cầu đột ngột về điểm CBO và cắt giảm thuế cho những người có thu nhập từ 1 triệu đô la trở lên 🙄 sẽ không nín thở vì điều đó mặc dù https : //t.co/eaTF01folc

– Alexandria Ocasio-Cortez (@AOC) ngày 5 tháng 11 năm 2021

Đối với Đảng Cổ đại, có 13 thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này, một động thái củng cố chiến thắng của những người ủng hộ Dự luật Cơ sở hạ tầng.

Bitcoin vẫn chưa quyết định

Giá Bitcoin đã không phản ứng quá mạnh theo hướng tăng hoặc giảm bất chấp những tác động tiềm ẩn của tin tức.

Sau khi đạt mức ATH mới ở khoảng $ 67K, giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 56,425. Kể từ đó, nó phục hồi và bắt đầu đi ngang, không có nhiều sức mạnh trong ngắn hạn.

Việc thông qua dự luật không làm thay đổi rất nhiều hành vi này. Bitcoin hiện đang đổi tay ở phía dưới của kênh – $ 61200— khi các nhà giao dịch, nhà phân tích và doanh nhân bitcoin chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN