Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng “Không thể” để phá hủy tiền điện tử

1265 lượt xem
Giam doc dieu hanh Tesla Elon Musk noi rang Khong the de pha huy tien dien tu

Giám đốc điều hành Tesla và Space X Elon Musk Elon Musk tin rằng không thể tiêu diệt tiền điện tử sau cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California vào thứ Ba (28 tháng 9), Musk nói với các khán giả rằng các nhà quản lý tài chính nên tránh xa việc cố gắng cản trở việc áp dụng tiền điện tử.

Người phụ trách chuyên mục Kara Swisher của tờ New York Times đã hỏi Musk rằng liệu chính phủ Hoa Kỳ có nên tham gia vào việc điều chỉnh không gian tiền điện tử hay không. Giám đốc điều hành Tesla cho biết “không thể” để các chính phủ phá hủy tiền điện tử, nhưng lưu ý rằng họ có thể đóng một vai trò trong việc tạo phong cách đổi mới.

Theo báo cáo của CNBC, Musk nói:

Tôi nghĩ là không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó.

Ông tiếp tục, nói rằng lời khuyên của ông đối với chính phủ Hoa Kỳ là “không làm gì cả.”

Musk, người đã dao động trong sự ủng hộ tăng giá của mình đối với tiền điện tử trên Twitter sau khi Tesla mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm, đã giải thích thêm về mối quan tâm của mình đối với công nghệ tài sản kỹ thuật số:

Tôi sẽ không nói rằng tôi là một chuyên gia lớn về tiền điện tử […] Tôi nghĩ rằng tiền điện tử có một số giá trị, nhưng tôi sẽ không nói rằng đó là sự xuất hiện thứ hai của Đấng cứu thế.

Musk cũng bình luận về cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, nói rằng quyết định này có thể liên quan đến “các vấn đề quan trọng về sản xuất điện” ở nước này. Ông giải thích rằng tình trạng thiếu điện và mất điện, đặc biệt là ở Nam Trung Quốc, có khả năng trở nên trầm trọng hơn do hoạt động khai thác tiền điện tử.

Ông lưu ý rằng các tài sản tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của các chính phủ tập trung, tạo ra một thách thức đối với các nhà chức trách Trung Quốc. Musk nói: “Họ không thích điều đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN