Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết tiền điện tử không thể bị phá hủy

363 lượt xem
Giam doc dieu hanh Tesla Elon Musk cho biet tien dien tu khong the bi pha huy

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc, Elon Musk gợi ý.

Khi các cơ quan quản lý toàn cầu tiếp tục xem xét kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử, gọi nó là không thể phá hủy.

“Tôi nghĩ rằng không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng có thể các chính phủ sẽ làm chậm quá trình phát triển của nó,” Musk cho biết tại Hội nghị Mã ở California, CNBC đưa tin  hôm thứ Ba.

Theo Giám đốc điều hành Tesla, bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc, nơi đã công bố một cuộc chiến mới về tiền điện tử vào thứ Sáu tuần trước.

“Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung,” Musk lưu ý và nói thêm, “Họ không thích điều đó”. Ông cũng gợi ý rằng cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc đối với tiền điện tử có khả năng liên quan đến “các vấn đề sản xuất điện quan trọng của đất nước”.

“Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều miền Nam Trung Quốc hiện đang bị mất điện ngẫu nhiên vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến ​​[…] Khai thác tiền điện tử có thể đóng một vai trò trong đó, ”ông nói.

Mặc dù Musk không coi mình là “chuyên gia tiền điện tử lớn”, ông trùm công nghệ nhấn mạnh các nhà quản lý không nên cố gắng làm chậm việc chấp nhận tiền điện tử. Khi được hỏi liệu chính phủ Hoa Kỳ có nên tham gia vào việc điều chỉnh tiền điện tử hay không, Musk trả lời:

“Tôi sẽ nói, ‘Không làm gì cả.'”

Musk đã nổi lên như một người có ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trên Twitter, với nhiều chuyên gia liên kết các bài đăng của anh ấy với biến động giá lớn của các token  như Shiba Inu (SHIB), Dogecoin ( DOGE ), cũng như Bitcoin ( BTC ). Giám đốc điều hành Tesla đã bị chỉ trích rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử sau khi đình chỉ tùy chọn thanh toán BTC của Tesla vì những lo ngại về môi trường được cho là về việc khai thác Bitcoin vào tháng 5 năm 2021.

Musk trước đây đã gây ra sự lạc quan lớn trên thị trường tiền điện tử bằng cách thông báo mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN