Giám đốc điều hành Solana Labs: Không thực sự quan trọng nếu mạng lại gặp sự cố

187 lượt xem
Giam doc dieu hanh Solana Labs Khong thuc su quan trong neu mang lai gap su co

Vào tháng 9, mạng Solana đã ngoại tuyến sau khi bị quá tải bởi hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây. 

Nó vẫn hoạt động trong 17 giờ.

Khối đã nói chuyện với Anatoly Yakovenko, Giám đốc điều hành của Solana Labs và đồng sáng lập của Solana, trong một cuộc phỏng vấn tại Solana Breakpoint, ở Lisbon. Khi được hỏi về khả năng mạng lại gặp sự cố, Yakovenko trả lời: “Tôi không biết. Tuy nhiên, nó không thực sự quan trọng. “

Lập luận của anh ấy như sau: miễn là có ít nhất một bản sao của sổ cái, các khoản tiền vẫn an toàn và các giao dịch cuối cùng sẽ được xử lý. Nếu bạn không quan tâm đến thời gian thực hiện một giao dịch là bao lâu, thì “bạn quan tâm rằng có khối lượng giao dịch 72 giờ là bao nhiêu?” 

Yakovenko ví thời gian chết giống như một thời gian chờ đợi đặc biệt lâu giữa các khối. Anh ấy tuyên bố rằng Solana không thực sự chuyển sang chế độ ngoại tuyến, chỉ là không có khối được xác nhận trong khoảng thời gian đó. “Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nó trông giống như một khối 17 giờ nếu bạn nhìn vào lịch sử.”

Ông chỉ ra rằng có thể bitcoin có thể có khoảng thời gian hai giờ mà không có khối nào. Anh ấy nói: “Nếu các trình xác nhận thực sự, thực sự tốt và phục hồi trong vòng hai giờ, nó có giống nhau không?”

Ông cũng tuyên bố rằng các nền tảng blockchain khác, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum cung cấp đảm bảo mềm khi các giao dịch được thực hiện – đặc biệt đối với những người không có tiền để trả phí giao dịch.

Nhưng thời gian ngừng hoạt động là một vấn đề đối với những người cần giao dịch của họ được xử lý ở tốc độ cao, Yakovenko thừa nhận. “Điều quan trọng đối với những người quan tâm đến việc gửi tin nhắn trong vòng 400 mili giây”.

“Vì vậy, về mặt an toàn đối với các quỹ trong bang, điều đó không quan trọng. Về mặt ứng dụng trong thế giới thực, nó có, ”ông nói thêm.

Yakovenko nói rằng anh ấy không thể khẳng định rằng Solana sẽ không bao giờ đi xuống nữa vì rất khó để đưa ra lời đảm bảo như vậy trong mọi trường hợp và chứng minh điều đó.

“Vì vậy, bạn đã thấy trường hợp xấu nhất của nó, phải không? Shit đánh cái quạt. Họ đã tìm ra cách để tiếp tục, “anh ấy nói với The Block.” Nhưng để nói rằng điều đó không bao giờ xảy ra, tôi thậm chí không biết liệu điều đó có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào, trong bất kỳ mạng nào hay không. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN