Giám đốc điều hành SkyBridge Capital cho biết Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ đô la Bitcoin thông qua Tesla và SpaceX

256 lượt xem
Giam doc dieu hanh SkyBridge Capital cho biet Elon Musk so huu hon 5 ty do la Bitcoin thong qua Tesla va SpaceX

Khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào Bitcoin chỉ là một phần trong tổng số tài sản tiền điện tử của Elon Musk, theo Anthony Scaramucci.

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của gã khổng lồ xe điện Tesla vào Bitcoin chưa bằng 1/3 tổng dự trữ tiền điện tử do Elon Musk và các công ty của ông nắm giữ, Anthony Scaramucci , Giám đốc điều hành của công ty đầu tư SkyBridge Capital, khẳng định hôm nay.

“Elon Musk không dừng lại với Tesla. Tôi hiểu rằng SpaceX sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của nó, ”Scaramucci đã tweet và nói thêm:

“Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ đô la Bitcoin thông qua Tesla, SpaceX và cá nhân”.

Vào ngày 8 tháng 2, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình thông qua Mẫu 10-K được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Mặt khác, SpaceX không phải là một công ty đại chúng, do đó không có nghĩa vụ phải công bố những thông tin đó. Một số báo cáo trước đây cũng cho rằng Richard Lee, giám đốc ngân quỹ cấp cao SpaceX, đã tham dự hội nghị tiền điện tử MicroStrategy vào tháng trước.

Trong hồ sơ của mình, Tesla giải thích rằng chính sách đầu tư của họ đã được cập nhật vào tháng 1 năm 2021 để cung cấp “tính linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động phù hợp”

Các tuyên bố mới nhất của Scaramucci được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của Bitcoin và các blockchain khác — cụ thể là các mã thông báo không thể thay thế — đang có trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, Scaramucci lập luận rằng “không có người sống nào đã làm nhiều hơn để bảo vệ hành tinh chống lại biến đổi khí hậu” hơn Elon Musk.

“Ý tưởng [rằng] Elon Musk sẽ đầu tư vào ‘tài sản bẩn’ là vô lý. Tương lai của khai thác Bitcoin là năng lượng tái tạo, ”Scaramucci tiếp tục và nói thêm,“ Elon Musk nhìn thấy tương lai 1) năng lượng tái tạo thay thế nhiên liệu hóa thạch 2) Bitcoin biến vàng, RE, cổ phiếu & nghệ thuật + trở thành kho lưu trữ giá trị thống trị. ”

Rõ ràng, điều này ngụ ý rằng nếu Elon Musk đầu tư một lượng đáng kể tiền của anh ấy và các công ty của anh ấy vào BTC, điều này chứng tỏ rằng blockchain của Bitcoin thực sự không gây hại cho môi trường như một số nhà phê bình tuyên bố.

“Câu trả lời cho FUD năng lượng là Elon Musk!” Scaramucci kết luận.

Như CryptoSlate đã báo cáo, một báo cáo nghiên cứu được biên soạn bởi một trong những nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ đã tuyên bố rằng việc xác minh các giao dịch Bitcoin dẫn đến lượng khí thải CO2 tương tự như ở Hy Lạp — khoảng 60 tấn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN