Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử tiết lộ bất ngờ về Dogecoin

86 lượt xem
Giam doc dieu hanh san giao dich tien dien tu tiet lo bat ngo ve Dogecoin

Dogecoin, loại tiền điện tử có phần châm biếm dựa trên một chú chó Shiba Inu, đã ghi nhớ được mức độ phù hợp của nó trong năm nay — chủ yếu là do sự hỗ trợ từ tỷ phú Tesla Elon Musk .

Giá dogecoin, tăng 10.000% trong 12 tháng qua, đã thách thức các nhà phê bình và cố gắng duy trì hầu hết các mức tăng chóng mặt của nó, ngay cả khi thị trường bitcoin và tiền điện tử rộng lớn hơn đi vào cuộc khủng hoảng .

Bây giờ, khi bậc thầy về meme Elon Musk tạm ngừng thúc đẩy dự án con cưng của mình trên Twitter , Sam Bankman-Fried, giám đốc điều hành tỷ phú của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã nói rằng dogecoin là “tài sản của năm cho năm 2020 và 2021”.

Bankman-Fried phát biểu trên podcast của The Jax Jones và Martin Warner Show : “Bạn có biết Time có tài sản của năm như thế nào không? Nếu có một tài sản của năm cho năm 2020 và 2021, thì đó sẽ là dogecoin” .

Bankman-Fried cho biết: “[Dogecoin] là tài sản phản ánh chính xác tình hình kinh tế hiện tại của chúng ta”. “[Dogecoin] là tài sản mà tất cả chúng ta đã chọn, tất cả chúng ta đều xứng đáng có được — cho dù tốt hơn hay xấu hơn. Tôi không nói rằng đó là sự chứng thực hay chống lại nó, tôi không cố gắng đảm nhận nó. “

Dogecoin, được tạo ra như một “trò đùa” vào năm 2013, đã tăng vọt kể từ tháng 1 để trở thành một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 37 tỷ đô la. Để so sánh, vốn hóa thị trường của bitcoin hiện vào khoảng 650 tỷ USD.

Giá của Dogecoin đã tăng cao khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư đổ xô vào cái gọi là cổ phiếu meme như Gamestop và AMC, với giá tăng vọt vượt xa định giá truyền thống của những tài sản đó.

“Tôi nghĩ rằng khi bạn nhìn vào những gì đã xảy ra trên Gamestop, điều đáng ngạc nhiên duy nhất là nó không phải là tiền điện tử, bởi vì mô hình đó xảy ra mọi lúc trong tiền điện tử, điều đó không có gì lạ”, Bankman-Fried nói. Giá dogecoin đã tăng vọt vào tháng 1 sau khi sàn giao dịch chứng khoán Robinhood đưa ra các hạn chế đối với Gamestop.

Bankman-Fried cho biết: “Thời điểm Robinhood cấm mua GameStop, hàng trăm triệu đô la đổ vào dogecoin ngay lập tức. “Nó cho thấy rằng nếu tất cả chúng ta cùng nhau trên mạng xã hội và quyết định bằng trí tưởng tượng chung của mình thì thứ này có giá trị như thế nào.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN