Giám đốc điều hành Robinhood coi các sàn giao dịch tiền điện tử như một mô hình để thanh toán chứng khoán nhanh hơn

570 lượt xem
Giam doc dieu hanh Robinhood coi cac san giao dich tien dien tu nhu mot mo hinh de thanh toan chung khoan nhanh hon

Trong một hội thảo trên web vào thứ Ba , các CEO của Robinhood và Paxos đã tung hứng các ý tưởng để tăng tốc thời gian giải quyết chứng khoán.

Vlad Tenev của Robinhood đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng kể từ khi sự biến động dữ dội trong các cổ phiếu do meme điều khiển như GameStop và AMC đã đẩy ứng dụng giao dịch chứng khoán phổ biến ra mắt công chúng vào đầu năm nay. Vào thời điểm đó, ông xuất hiện trước Quốc hội ủng hộ T + 0 , hoặc thanh toán bù trừ và thanh toán trong ngày trên giao dịch. 

“Gần đây, nó đã đi đến T + 2. Bạn có thể nhìn vào lý tưởng thuần túy về việc định cư là gì, và bạn phải cho rằng nó sẽ diễn ra ngay lập tức, ”Tenev nói.

Giám đốc điều hành Paxos Charles Cascarilla đã đồng ý với Tenev rằng giao dịch không cần phải theo cách này. “Chúng tôi đã kết thúc cách thức hoạt động cũ này. Đó là những gì GameStop đã cho chúng tôi thấy, ”Cascarilla nói. “Thành thật mà nói, chúng tôi biết cách khắc phục điều này, giống như chúng tôi biết cách khắc phục các vấn đề với đường hầm và hệ thống đường sắt của chúng tôi. Chúng ta chỉ cần phải làm điều đó. ”

Tenev đã chỉ ra các sàn giao dịch tiền điện tử như một ví dụ về những nơi đã thực hiện thành công giao dịch thanh toán trong ngày. “Tôi nghĩ rằng có những lớp tài sản về cơ bản hoạt động như thế này. Ví dụ: thị trường tiền điện tử, nơi có sự thanh toán từ tiền pháp định sang tiền điện tử diễn ra trong các đợt đặc biệt này ”.

Paxos hiện đang điều hành một nền tảng thanh toán T + 0 đưa chứng khoán lên blockchain. Nền tảng đó hoạt động theo các thông số bị hạn chế và thư cấm hành động của SEC. 

Robinhood, trong khi đó, đã chứng kiến ​​lượng người dùng mua tiền điện tử tăng đột biến . Tuy nhiên, những giao dịch mua tiền điện tử đó vẫn được bảo quản nghiêm ngặt, với người dùng không thể chuyển tiền ra khỏi nền tảng và vào ví của chính họ. Công ty đang cố gắng thay đổi điều đó.

“Chúng tôi đã biên chế đội ngũ tiền điện tử khá nhiều. Chúng tôi đã cam kết thực hiện điều này. Chúng tôi muốn cung cấp ví cho mọi người, ”Tenev nói. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN