Giám đốc điều hành Ripple và SEC nhất trí về thời gian lập luận

461 lượt xem
Giam doc dieu hanh Ripple va SEC nhat tri ve thoi gian lap luan

Luật sư của CEO James K Filan đã tweet một bản sao của một bức thư do SEC đệ trình cho Quận phía Nam của New York.

Filan đang đại diện cho cựu Giám đốc điều hành Ripple Christian Larsen và Giám đốc điều hành hiện tại Brad Garlinghouse trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đưa ra. Trong lá thư do SEC đệ trình, hai bên thông báo với tòa rằng họ đã đồng ý về các ngày được đề xuất để trình bày các lập luận liên quan đến động thái bác bỏ vụ án của các bị cáo.

Cụ thể, họ yêu cầu tòa chấp nhận theo mốc thời gian sau. Bản tóm tắt mở đầu từ các bị cáo sẽ có hiệu lực vào ngày 12 tháng 4 và của SEC vào ngày 14 tháng 5. Người bào chữa sẽ có cho đến ngày 4 tháng 6 để trả lời. 

Những ngày này chỉ liên quan đến đề nghị sa thải các bị cáo. Về bản chất, đó là những vòng mở đầu, nhưng chúng đưa ra một ý tưởng về dòng thời gian có thể được mong đợi. Và nó không phải là ngắn.

Bất kỳ phím tắt nào?

Có khả năng quá trình này có thể được giải quyết ngoài tòa án. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1, Ủy viên SEC Hester Pierce đã chỉ ra rằng cuối cùng thì SEC thường giải quyết loại trường hợp này ngoài tòa án.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng Ripple và SEC sẽ đạt được thỏa thuận ngoài tòa án lần này. Ngay cả khi điều đó xảy ra, thời gian của các phiên điều trần để bác bỏ đề nghị ban đầu cho thấy điều đó khó có thể xảy ra trước mùa hè năm 2021.

Ripple Under Fire

SEC chính thức truy tố các CEO và chính Ripple vào tháng 12 năm 2020. SEC buộc tội Ripple huy động được hơn 1,3 tỷ đô la từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký, cụ thể là XRP . Larsen và Garlinghouse bị cáo buộc huy động thêm 600 triệu đô la từ việc bán XRP.

Quan điểm của SEC là XRP là một bảo mật . Ripple Labs đã bác bỏ các cáo buộc vào tháng Giêng. Trong lời bác bỏ, Ripple tuyên bố rằng XRP hoạt động theo giá cả theo cách tương tự như các loại tiền điện tử khác. Hơn nữa, XRP đã được Bang New York công nhận là một loại tiền kỹ thuật số, cũng như được xóa bởi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) vào năm 2015. 

Kể từ khi cáo buộc của SEC được nộp vào ngày 22 tháng 12, Ripple đã phải chịu đựng ở một số cấp độ. Nhiều sàn giao dịch ở Hoa Kỳ đã hủy niêm yết XRP. Bên ngoài Hoa Kỳ, các sàn giao dịch cấm người Mỹ giao dịch trong đó. Các khách hàng doanh nghiệp như Moneygram, vốn dựa vào XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới, đã ngừng hoạt động vì lo ngại về quy định. Cho dù SEC và Ripple giải quyết vấn đề sớm đến đâu, thì rất nhiều thiệt hại đã được thực hiện.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN